"Sô cô la có thể làm dịu cơn ho," giáo sư Alyn Morice, người đứng đầu các nghiên cứu về tim mạch và hô hấp tại Đại học Hull (Anh), và là thành viên sáng lập Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu ho, viết trên tờ Daily Mail.
Theo giáo sư Morice - người đã dành nhiều năm nghiên cứu các cơ chế ho - đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sô cô la có thể làm dịu cơn ho. Các nhà nghiên cứu tại Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) đã phát hiện ra rằng theobromine, một loại hợp chất hữu cơ trong ca cao, ức chế cơn ho tốt hơn so với codeine, một thành phần phổ biến trong thuốc ho.
tin liên quan
Nhiễm trùng hô hấp trên, làm gì cho nhanh hết?Nếu đang khó thở do tắc mũi, chảy nước mũi, đau họng cùng với nhức đầu, có thể đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng đường hô hấp trên.
Các nhà nghiên cứu cho rằng ca cao có tính chất làm bớt đau, có nghĩa là nó làm giảm viêm hoặc kích ứng. Về cơ bản, nó tạo thành một lớp phủ để bảo vệ các dây thần kinh ở cổ họng vốn kích hoạt các cơn ho. Hiệu ứng này cũng tương tự như mật ong và chanh mang lại.
Tuy nhiên, uống sô cô la nóng sẽ không có tác dụng tương tự, do ca cao không tiếp xúc với họng đủ lâu để tạo thành một lớp phủ bảo vệ mà phải ngậm viên sô vô la từ từ, Morice lưu ý.
Bình luận (0)