Người bị viêm khớp nên ăn và tránh ăn gì?

17/09/2016 14:01 GMT+7

Những người bị bệnh gút (gout), viêm khớp nên ăn gạo lứt để giảm các triệu chứng bệnh.

Đường nhân tạo khiến tình trạng viêm thêm nặng. Ngoài ra, lạm dụng đường khiến bạn dễ tăng cân, càng gây sức ép lên các khớp xương. Thay vào đó, nên bổ sung đường tự nhiên trong các loại trái cây như chuối, lê, táo...
Purin và nitrat có trong thịt chế biến sẵn khiến tình trạng viêm thêm nặng. Bạn nên ăn thực phẩm tươi.

Lòng đỏ trứng chứa a xít arachidonic có thể gây viêm. Ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ nếu bạn đang bị viêm khớp.
Lạm dụng bột ngọt cũng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.
Uống nhiều bia rượu gây tổn hại cho các khớp xương. Bia làm tăng nồng độ a xít uric. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người nghiện bia rượu có nguy cơ cao mắc bệnh gút hoặc viêm khớp.

tin liên quan

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp
Dấu hiệu chủ yếu của viêm khớp sớm trong viêm khớp dạng thấp là đau và sưng khớp. Khớp viêm có thể sưng, nóng, song thường ít tấy đỏ.

tin liên quan

Cải thiện chứng gút
Gút là một dạng viêm khớp, xảy ra do lượng a xít uric tích tụ quá nhiều trong cơ thể, dẫn tới các cơn đau. Để vượt qua tình trạng này, ta phải biết cách giữ lượng a xít uric trong tầm kiểm soát.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.