Dưới đây là những lợi ích mà bạn chưa biết về loại quả này, theo naturalnews.
Ung thư
Kiwi là một nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và flavonoid nên rất có lợi cho cơ thể trong việc bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư phổi. Chiết xuất từ trái kiwi ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư và bảo vệ thiệt hại ADN nội sinh.
Cải thiện thị lực
Kiwi hiệu quả trong bảo vệ thị lực. Nó chứa carotene và vitamin C giúp bảo vệ khỏi các gốc tự do và oxy hóa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn kiwi giúp ngăn ngừa mất thị lực.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường
Kiwi có chỉ số glycemic thấp có ích cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành trên chiết xuất kiwi chứng minh rằng tiêu thụ kiwi giúp điều tiết adipogenesis rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
tin liên quan
Những triệu chứng của bệnh tiểu đường chớ nên coi thườngNghiên cứu cho thấy chỉ có 10% bệnh nhân tiểu đường có bệnh tiểu đường loại 1. Bệnh tiểu đường thường do của cơ thể không thể sản xuất insulin, và hầu hết các trường hợp mắc bệnh là di truyền.
Tăng cường hệ miễn dịch
Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, kiwi bảo vệ cho các tế bào, đặc biệt là ADN. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn quả kiwi còn có hệ miễn dịch mạnh hơn.
Đánh bại stress và trầm cảm
Kiwi chứa inositol, tiền chất của hệ thống truyền tin thứ hai trong tế bào, giúp giảm mức độ lo lắng, làm giảm căng thẳng và trầm cảm.
tin liên quan
Những sai lầm tai hại phải bỏ ngay nếu bạn muốn giảm cânBạn có biết là khoảng 80% những người thực hiện giảm cân đều mắc phải những sai lầm tai hại dưới đây?
Giảm cân
Nồng độ glycemic thấp và chất xơ cao trong quả kiwi ngăn chặn insulin tăng, không giống như các loại trái cây khác với hàm lượng đường cao. Nhờ vậy, ăn kiwi giúp ngăn cản việc lưu trữ chất béo, do đó nó giúp giảm cân.
Bình luận (0)