Nó chữa lành, bảo vệ và cung cấp năng lượng cho chúng ta. Một số loại rau có tính chất dược liệu dưới đây giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe, theo boldsky.
Ớt chuông
Ớt chuông cung cấp axit folic và lycopene. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư liên quan đến các cơ quan như bàng quang, ruột kết, phổi và tuyến tụy.
Rau chân vịt
Rau chân vịt được biết đến như một loại siêu thực phẩm. Nó có chứa vô số chất dinh dưỡng. Giàu chất sắt và nhiều khoáng chất và các loại vitamin khác, rau chân vịt có thể quản lý bệnh viêm khớp, loãng xương, ung thư ruột kết và các vấn đề tim.
tin liên quan
7 loại thực phẩm khiến một số người dễ bị 'chột bụng'Hầu hết những cơn tiêu chảy thường do một loại vi rút hoặc vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, đối với một số người, những thực phẩm dưới đây cũng có thể gây ra những phiền hà cho đường tiêu hóa, theo tổng hợp từ Prevention.
Cà tím
Loại rau này được cho là để bảo vệ tim và giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ và đột quỵ. Sử dụng nó trong công thức nấu ăn hằng ngày để cung cấp folate và vitamin C.
Hành tây
Hành tây có chứa một loại hợp chất có thể ngăn ngừa mất canxi và loãng xương.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp năng lượng, giữ gìn sức khỏe tiêu hóa bình thường và cũng cung cấp đủ chất xơ và vitamin C và A.
tin liên quan
Tác dụng bất ngờ của dầu cáBổ sung dầu cá thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe, bảo vệ tim mạch. Theo nghiên cứu mới đây, dầu cá còn có công dụng giống thuốc giảm đau.
tin liên quan
5 thực phẩm tốt cho da vào mùa lạnhThời tiết lạnh dịp cuối năm thường khiến cho làn da bị khô, nứt nẻ, thiếu độ đàn hồi.
Bình luận (0)