TP.HCM: Tiếp tục ngưng xe buýt, xe khách; taxi, Grab được chạy lại từ 23.4

48 Thanh Niên Online
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa cho biết, từ ngày 23.4, tiếp tục ngưng hoạt động xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ). Riêng taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại.
TTGT chốt chặn ở các cửa ngõ TP.HCM /// Ảnh: Diệu Mi TTGT chốt chặn ở các cửa ngõ TP.HCM - Ảnh: Diệu Mi
TTGT chốt chặn ở các cửa ngõ TP.HCM
Ảnh: Diệu Mi
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP.HCM như sau:
Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) tiếp tục ngưng hoạt động từ ngày 23..4 đến hết ngày 3.5.2020. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.
Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.
Đối với xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 chỗ) được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23.4.2020 trên địa bàn TP.HCM. Hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

TP.HCM tiếp tục ngưng xe buýt, xe khách dù đã hết cách ly xã hội

Ngoài ra, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp tục tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở cấp như: xe tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp động (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ 0 giờ ngày 23.4.2020 đến hết ngày 3.5.2020, trừ các phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu để phục vụ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất nêu trên.
Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộg triển khai đến các đơn vị kinh doah vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời, đơn vị này phải tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.
Theo yêu cầu của Sở GTVT, các bến xe khách liên tỉnh phải thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Tran

Vinh Tran

Thành phố HCM đã có kế hoạch là cho học sinh đi học lại sau ngày 3/5 thì phía vận tải phải cho xe khách hoạt động lại trước đó vài ngày chứ? Bởi vì nhiều phụ huynh đã cho con về quê tránh dịch mấy tháng nay, họ cần thu xếp cho con cái quay trở lại thành phố.
Vanson Tran

Vanson Tran

Đi xe dưới 9 chỗ được nha bạn
Duc Vu

Duc Vu

Vẫn có grap 7 chỗ mà
5 phản hồi
Phúc

Phúc

Xe khách liên tỉnh rất cần thiết, có rất nhiều người buộc phải vô tp như điều trị bệnh mà không đi được hoặc phải thuê xe đi...thì mạt luôn !
Hoàng Phúc Trà

Hoàng Phúc Trà

Nghe ngừng xe bus được ngày nào đỡ ngày đó. Thích quá chừng
KH

KH

Bao nhiêu doanh nghiệp đầu tư GTVT vs người làm trong ngành đó đói ăn mấy tháng này mà cũng mở mồm ra nói câu đó được à chú
Hạ Thy Trần

Hạ Thy Trần

Sao nở mở miệng nói vậy hả bạn ơi!!!!
Vdjhd Hfkh

Vdjhd Hfkh

Làm ăn kì quá, trông mong đã đời mà bây giờ cũng không xe khách liên tỉnh chạy lại thì biết về quê bằng cách nào.
Hùng Lê

Hùng Lê

Cố gắng thêm tuần nữa đi bạn.h mà cho xe khách chạy dịch bùng trở lại là khắp đất nước bị luôn đó.
Andy Quách

Andy Quách

Đừng vì chút lợi ích của mình mà phê phán này nọ nhé bạn,bây giờ mà chủ quan là đổ sông đổ biển hết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.