[VIDEO] Bún chả Hà Nội sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình CNN của Mỹ

6 Thanh Niên Online

Những ngày qua, sau hiệu ứng "bún chả Obama", hàng loạt các quán bún chả có tiếng của Hà Nội khách đông nườm nượp. Có nơi số bún bán ra đông gấp đôi ngày thường.

Suất bún chả và chai bia Hà Nội mà tổng thống Obama ăn trên phố Lê Văn Hưu /// Ảnh Lê Nam Suất bún chả và chai bia Hà Nội mà tổng thống Obama ăn trên phố Lê Văn Hưu - Ảnh Lê Nam
Suất bún chả và chai bia Hà Nội mà tổng thống Obama ăn trên phố Lê Văn Hưu
Ảnh Lê Nam
Không khó để tìm ra một quán bún chả ở Hà Nội, dù ở bất cứ ngõ ngách nào trên một con phố nào, không ai biết chính xác là bún chả có từ bao giờ ở mảnh đất ngàn năm Thăng Long, nhưng sức sống lâu bền của món ăn này đã chứng tỏ rằng, đây là một trong những tinh túy của ẩm thực Hà Thành.
Hà Nội có bún chả, miền Trung, miền Nam có bún thịt nướng, thoạt nhìn qua thì xêm xêm nhau, nhưng độ tinh tế của nước chấm và cách tẩm ướp và nướng thịt của người Hà Nội cầu kỳ hơn.
Vậy, những điều gì làm nên sự hấp dẫn của bún chả Hà Nội khiến người quyền lực nhất Nhà Trắng, Tống thống Barack Obama trong chuyến thăm mới đây tới Việt Nam đã dành một buổi tối trong chuỗi ngày cực kỳ bận rộn của mình để ăn thử?
[VIDEO] Những bí ẩn của món bún chả Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Nếu bún chả được tôn vinh thì hãy giữ nét đẹp ẩm thực & văn hoá vốn có của HN. Con tôi có ra HN chơi và ăn bún chả, khi tính tiền chủ quán nói với nhân viên ra tính tiền bàn bọn miền nam kìa Con tôi sợ hãi với thái độ của quán và phải trả 160.000/1 phần (lúc đó cháu mới 18 tuổi) và con tôi không muốn ra thăm HN 1 lần nào nữa..
Chuyên

Chuyên

bún chả ngon là bún chả ngon hay bún chả ngon
Thái

Thái

Mỗi miền có món ngon riêng và hương vị riêng.
duy Khanh

duy Khanh

Thông tin hơi cường điệu quá rồi đấy " bún chả ngon là bún không ngon "
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm