[VIDEO] Phụ nữ chở 3 ngược chiều, đối đầu ô tô đòi nhường đường ở Sài Gòn

27 Thanh Niên Online
Một phụ nữ điều khiển xe máy chở hai em bé không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều lúc đường xảy ra ùn ứ, đối đầu ô tô đòi nhường đường.
Một phụ nữ chạy xe máy ngược chiều, chở theo hai em bé không đội mũ bảo hiểm đòi ô tô nhường đường nhưng không được, trên đường Cách Mạng Tháng Tám /// ẢNH: CHỤP TỪ CLIP Một phụ nữ chạy xe máy ngược chiều, chở theo hai em bé không đội mũ bảo hiểm đòi ô tô nhường đường nhưng không được, trên đường Cách Mạng Tháng Tám - ẢNH: CHỤP TỪ CLIP
Một phụ nữ chạy xe máy ngược chiều, chở theo hai em bé không đội mũ bảo hiểm đòi ô tô nhường đường nhưng không được, trên đường Cách Mạng Tháng Tám
ẢNH: CHỤP TỪ CLIP
Ngày 13.11, Facebook xuất hiện đoạn clip hơn 1 phút, ghi lại cảnh một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy, chở hai em bé chạy ngược chiều đối đầu ô tô, lúc tuyến đường xảy ra ùn ứ. Người lái xe máy đòi ô tô nhường đường nhưng không được tài xế chấp nhận.
Clip ghi lại vụ việc lúc 19 giờ 55 phút tối 12.11, được cho xảy ra trên đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn giao với đường Trường Sơn (cạnh CV Lê Thị Riêng, P.15, Q.10 TP.HCM).
VIDEO: Xe máy chở ba chạy ngược chiều đối đầu ô tô
Muốn thoát qua đoạn ùn ứ, người phụ nữ trên liền điều khiển xe máy chạy ngược chiều sang làn đường bên cạnh và đối đầu một ô tô đang đi tới. Cho rằng xe máy đi sai luật, tài xế liền dừng ô tô và nhất quyết không nhường đường.
Trước cảnh trên, người phụ nữ điều khiển xe máy liền vung tay ra hiệu ô tô đánh lái sang một bên để chạy xe nhưng không được chấp nhận. Sau 20 giây chờ đợi, người phụ nữ này mới lái xe máy tạt ngang đầu ô tô, chở hai em bé tiếp tục chạy ngược chiều qua khỏi khu vực trên.
Lúc này, đường Cách Mạng Tháng Tám (hướng Q.Tân Bình - Q.1) xảy ra ùn ứ nặng, nhiều phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng nhích từng chút.
Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Lê Sơn (34 tuổi, ngụ P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú TP.HCM), người quay clip trên cho biết, tối 12.11, tại giao lộ Cách Mạng Tháng Tám - Trường Sơn xảy ra ùn ứ giao thông, anh phải lái ô tô nhích từng chút mới qua khỏi khu vực, nhưng lại gặp cảnh xe máy ngang nhiên chạy ngược chiều nên quyết dừng ô tô, không nhường đường để người đi xe máy biết là đi sai luật.
“Tôi rất không hài lòng với ý thức của một số người khi tham gia giao thông. Với hành động nhỏ trên, tôi hi vọng mọi người khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông thì phải tuân thủ luật. Mỗi người phải tự ý thức vì cộng đồng thì mới có thể thay đổi được tình trạng ùn ứ giao thông”, anh Sơn chia sẻ.
Clip được chủ ô tô tung lên mạng đã nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ của mọi người.
Một cư dân mạng tên Tuấn (ngụ TP.HCM) cho rằng: “Nhiều khi kẹt xe không phải do phương tiện di chuyển đông mà do ý thức con người. Xe dù đông nhưng nếu di chuyển đúng luật thì sẽ giải quyết được ùn ứ”. Còn bạn tên Vân chia sẻ: “Không mũ bảo hiểm mà lại chạy xe ngược chiều, như vậy rất nguy hiểm. Hi vọng hai em bé sẽ không học theo cái xấu của phụ huynh. Chúng ta là người lớn thì phải gương mẫu để con trẻ học theo".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Mình chỉ có 1 thắc mắc nhỏ: Tại sao lại che mặt người phụ nữ này?
ChauKy

ChauKy

Chừa cho con đường sống !!!
Tin

Tin

Đồng ý với cách làm của anh Sơn. Các lái xe mà cứ nhường những ng đó thì đến bao giờ ý thức giao thông của ng dân mới cải thiện. Cực ghét mấy người cứ kẹt xe là đi qua làn ngược chiều. Để ý thì thấy cứ chỗ nào kẹt xe là đường 2 chiều thành đường 1 chiều rồi 2 bên đối đầu nhau sao mà đi được.
Thông Nguyễn

Thông Nguyễn

Coi mắc cười quá. Người đi xe máy hành động như đúng rồi. Bắt buộc xe lớn phải nhường xe nhỏ.

Về nhà chắc kể cho cả xóm nghe có thằng cha đi xe mắc tiền mà không có ý thức nhường đường quá.
hoan

hoan

Mong rằng tất cả các tuyến đường đều gắn camera. Ai vi phạm luật giao thông như chạy ngược chiều, lạng lách, chạy tạt đầu xe khác,... thì sẽ bị phạt nguội. Chỉ có luật giao thông nghiêm khắc mới hạn chế tình trạng xem thường luật giao thông như hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm