Xúc động quà 1.6 sớm tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 từ y bác sĩ

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.5, những hình ảnh các bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng được nhận quà 1.6 sớm từ các y, bác sĩ bệnh viện thực sự khiến nhiều người xúc động...
Quà 1.6 của các y, bác sĩ BV Phổi Đà Nẵng dành cho các bệnh nhi Covid-19 /// ẢNH: L.T.P Quà 1.6 của các y, bác sĩ BV Phổi Đà Nẵng dành cho các bệnh nhi Covid-19 - ẢNH: L.T.P
Quà 1.6 của các y, bác sĩ BV Phổi Đà Nẵng dành cho các bệnh nhi Covid-19
ẢNH: L.T.P
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phổi Đà Nẵng, cho biết tại BV hiện có 6 bệnh nhi đang điều trị Covid-19. Bệnh nhi nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi, sau thời gian điều trị đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1.
Cũng theo bác sĩ Phúc, hiện tình trạng sức khỏe của cả 6 bệnh nhi được theo dõi đều ở mức ổn định. Các cháu đều được phân điều trị chung khoa với những người thân trong gia đình để dễ dàng chăm sóc, động viên các cháu tăng đề kháng, chiến thắng bệnh tật.
Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1.6, BV Phổi Đà Nẵng tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại đây.
Xúc động quà 1.6 sớm tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 từ y bác sĩ - ảnh 1

Tết thiếu nhi 1.6 đến sớm và là trải nghiệm thật khó quên đối với các bệnh nhi Covid-19

ẢNH: L.T.P

“Các nhân viên y tế ở đây xem các bé như con cháu trong nhà, thương lắm, nên ngày tết thiếu nhi cũng muốn các bé vui để mau khỏe. Quà cũng bình thường thôi, là những hộp sữa, bánh, nước yến được các nhà hảo tâm tăng cường hỗ trợ cho nhân viên y tế tuyến đầu. Giờ các y, bác sĩ chia ra, gói lại thành từng phần quà nhỏ cho các cháu vui, kiểu cây nhà lá vườn thôi”, bác sĩ Phúc chia sẻ giản dị.
Vậy là dù chưa đến 1.6, nhưng các bệnh nhi ở đây được nhận đến 2 phần quà sớm. Một phần do các y, bác sĩ trong khoa các cháu đang điều trị tổ chức gói tặng. Phần thứ hai do BV tặng.

Trưa 30.5: Thêm 56 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Xúc động quà 1.6 sớm tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 từ y bác sĩ - ảnh 2

Những món quà yêu thương từ các y, bác sĩ BV Phổi tiếp thêm sức mạnh cho các chiến binh nhí vượt qua Covid-19

ẢNH: L.T.P

Những hình ảnh các bệnh nhi được chia sẻ niềm vui 1.6 sớm được lan tỏa khiến những người lớn không khỏi xúc động, kèm theo đó là những lượt like, chia sẻ, lan tỏa năng lượng yêu thương dành cho các cháu.
Tài khoản Quyen Nguyen bày tỏ: “Thương các con, chúc các con mau lành bệnh để về với gia đình”. Chị Võ Quỳnh Nga thì: “Mong các con mau khỏi bệnh. Chúc đội ngũ bác sĩ bình an”. Tài khoản Huỳnh Trân cảm kích: “Tình người lan tỏa khắp nơi. Chúc ê kíp y, bác sĩ của BV Phổi luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc để mang lại nhiều niềm vui cho các bệnh nhân”.
Xúc động quà 1.6 sớm tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 từ y bác sĩ - ảnh 3

"Quà giản dị thôi, chỉ mong các con cảm thấy được quan tâm, được động viên để mau khỏe", bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng, chia sẻ

ẢNH: L.T.P

Các nhân viên y tế tại BV cũng tiếc vì điều kiện thắt chặt phòng chống dịch nên các phần quà không có đồ chơi cho các cháu. Chỉ biết mong các cháu chóng khỏe, mau khỏi bệnh để sớm được xuất viện về nhà.
Xúc động quà 1.6 sớm tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 từ y bác sĩ - ảnh 4

Xúc động những phần quà giản dị gồm dung dịch sát khuẩn tay, nước yến, sữa tươi... mang tính sẻ chia từ các y, bác sĩ

ẢNH: L.T.P

Hiện BV Phổi Đà Nẵng đang điều trị cho 80 bệnh nhân dương tính với Covid-19, trong số này có 70 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 10 ca nhập cảnh. Đã có 25 bệnh nhân đã âm tính lần 1, có 15 bệnh nhân âm tính lần 2 và có 2 ca nặng.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cũng cho biết, ở đợt dịch này, Đà Nẵng ghi nhận 156 ca mắc Covid-19. Riêng trong 12 ngày qua, địa phương không ghi nhận thêm ca mắc mới ở cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm