Đội Thái Lan đến Hà Nội bằng chuyến bay thương mại, tập một buổi sân Mỹ Đình

11/01/2023 11:04 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, 18 giờ 55 tối nay (11.1), đội Thái Lan sẽ có tại Hà Nội, chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 gặp tuyển Việt Nam vào ngày 13.1.

Nếu như đội Indonesia đến Việt Nam bằng chuyên cơ thì đội Thái Lan có mặt tại Hà Nội sau chặng di chuyển bằng chuyến bay thương mại (cũng giống tuyển Việt Nam, khi đi đấu nước ngoài tại AFF Cup 2022 cũng bằng các chuyến bay thương mại). Thầy trò HLV Polking được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí ở tại khách sạn Hayatt.

Sân Mỹ Đình trước trận chung kết AFF Cup 2022

VƯƠNG ANH

Sau khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, đội sẽ về ngay khách sạn và do đã muộn nên đội không có buổi tập nào vào tối cùng ngày. Theo quy định, đội khách sẽ có buổi làm quen sân Mỹ Đình một ngày trước trận đấu. Dự kiến, đội Thái Lan sẽ tập vào 19 giờ ngày 12.1.

Trọng tài chính trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trọng tài Ko Hyun-jin (người Hàn Quốc) cùng 2 trợ lý đồng hương là ông Park Kyun-yong và Kang Dong-ho, sẽ có mặt tại Hà Nội vào 22 giờ 10 ngày 11.1. Trọng tài bàn Thoriq Munir Alkatiri (người Indonesia) sẽ có mặt tại Hà Nội vào 17 giờ 30 ngày 11.1. Giám sát trận đấu chung kết lượt đi là ông Richard Del Fonso Joson (Philippines). Giám sát trọng tài, ông Mohamad Rodzali Bin Yacob (Malaysia).

Khu liên hợp thể thao quốc gia phải làm sạch sẽ các khu vực của sân Mỹ Đình

VƯƠNG ANH

Hiện tại, Ban tổ chức trận đấu đang tích cực chuẩn bị các công tác hậu cần để đón tiếp đội Thái Lan. Kế hoạch an ninh an toàn sẽ được triển khai ngay khi đội bạn có mặt tại Hà Nội. Đặc biệt vấn đề sân bãi cũng được lưu ý.

Sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Shin Tae-yong đã cho rằng, một trong những lý do dẫn đến thất bại của đội Indonesia chính là mặt sân Mỹ Đình không được tốt. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam không phàn nàn gì về mặt sân.

Dangda đang bị đau nhẹ

FAT

Một thành viên của Ban tổ chức trận đấu cho hay, ngay sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 vào ngày 9.1 vừa qua, VFF và Khu liên hợp thể thao quốc gia đã cùng phối hợp để việc chăm sóc mặt cỏ cùng các hạng mục sân Mỹ Đình được tốt nhất có thể.

Phát biểu trước trận đấu gặp tuyển Việt Nam, ông Polking nhấn mạnh: “Đội chủ nhà của chung kết lượt đi AFF Cup 2022 sẽ có vài ưu thế, đó là họ được nghỉ nhiều hơn một ngày và việc chơi ở bán kết (lượt về) ngay sân nhà giúp các cầu thủ cũng ở trạng thái tốt nhất, không ảnh hưởng nhiều đến thể lực. Nhưng tôi nghĩ, tuyển Thái Lan cũng có ưu thế vì lượt về chúng tôi đấu sân nhà và sự ủng hộ của những người hâm mộ như hiện nay đã tiếp nhiều sức mạnh cho chúng tôi. Do đó, tình hình hoàn toàn cân bằng và chúng tôi rất tự tin vào khả năng của mình”.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Thái Lan diễn ra vào ngày 19 giờ 30 ngày 13.1.

.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.