Đội tuyển nữ Việt Nam sắp nhận được tiền thưởng 16 tỉ đồng của FIFA

19/08/2023 11:01 GMT+7

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm nhận được tiền thưởng của FIFA với việc góp mặt ở vòng bảng World Cup 2023.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã có mức phân chia tiền thưởng cụ thể cho đội tuyển nữ Việt Nam cùng 31 đội tuyển khác góp mặt ở World Cup 2023.

Mức thưởng đầu tiên được dành cho liên đoàn bóng đá để chi trả các chi phí cho đội tuyển quốc gia tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá. Cụ thể, đội vô địch (được xác định sau trận chung kết giữa Anh và Tây Ban Nha) sẽ nhận 4,29 triệu USD, đội á quân được thưởng 3 triệu USD. Đội xếp hạng ba (được xác định sau trận tranh hạng ba giữa Úc và Thụy Điển) nhận 2,61 triệu USD, còn đội xếp hạng tư nhận 2,45 triệu USD.

Các đội bị loại ở vòng tứ kết gồm Hà Lan, Nhật Bản, Pháp và Colombia nhận 2,18 triệu USD. Các đội dừng bước ở vòng 16 đội sẽ lĩnh 1,87 triệu USD. Các đội dừng bước ở vòng bảng, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam, nhận 1,56 triệu USD tiền thưởng (hơn 35 tỉ đồng).

Đội tuyển nữ Việt Nam sắp nhận được tiền thưởng của FIFA  - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm nhận tiền thưởng của FIFA

HỒNG NAM

Khoản thưởng thứ hai được dành cho cầu thủ. Cụ thể, mỗi cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng bảng sẽ nhận 30.000 USD tiền thưởng, tương ứng khoảng 700 triệu đồng cho mỗi người. Khoản tiền thưởng nói trên của 23 cầu thủ nữ Việt Nam, tổng cộng 16 tỉ đồng, sẽ được FIFA sớm giải ngân sau trận chung kết giữa Anh và Tây Ban Nha, diễn ra vào ngày 20.8. Cụ thể, FIFA sẽ sớm chuyển tiền cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau đó VFF sẽ chuyển vào tài khoản của từng cầu thủ dự giải.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi khẳng định: "Nguyên tắc của FIFA là phải chờ đến hết giải đấu, khi thành tích đã ngã ngũ thì họ mới chuyển tiền về. Khoản tiền hỗ trợ này được tính toán chuyển về cho cầu thủ nữ từng vòng đấu. Thành tích của cầu thủ theo từng vòng nên chờ cho đến khi các vòng đấu kết thúc, có khi là kết thúc giải thì FIFA mới chuyển tiền".

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ xây dựng lứa trẻ tốt rồi bàn giao cho người mới'

Theo VFF, khoản tiền hỗ trợ của FIFA sẽ được VFF chuyển đến cầu thủ theo đúng nguyên tắc, quy định của FIFA, có chứng từ để đảm bảo công bằng và minh bạch. VFF cùng các liên đoàn có đội bóng tham dự World Cup 2023 sẽ báo cáo với FIFA về quá trình chuyển tiền cho cầu thủ. 

Như vậy, các tuyển thủ nữ Việt Nam dự World Cup 2023 sẽ sớm nhận được tiền thưởng khi World Cup 2023 kết thúc. Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.