Đóng góp vào thành công chung của kỳ thi

0 Thanh Niên

Sáng 7.7, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh dự thi tại Thanh Hóa.

“Các bạn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt”

Tại các điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP.Thanh Hóa) và Trường THPT Đông Sơn 1 (H.Đông Sơn, Thanh Hóa), anh Nguyễn Anh Tuấn đã nhắc nhở lực lượng thanh niên tình nguyện cần giữ gìn sức khỏe để đảm bảo hỗ trợ tối đa cho thí sinh (TS), người nhà TS trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

“Các em học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã phải trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đầy khắc nghiệt nên các cấp bộ Đoàn, thanh niên tình nguyện cần hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho các em và cả người nhà các em trong suốt kỳ thi. Các bạn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để phục vụ các em TS được chu đáo”, anh Nguyễn Anh Tuấn căn dặn thanh niên tình nguyện.

Phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân

Cùng ngày, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, động viên đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Phạm Hồng Thái và Trường THCS Ba Đình (Q.Ba Đình, Hà Nội). Cùng đi có ông Trịnh Huy Thành, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.Hà Nội. Theo anh Trần Quang Hưng, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thành đoàn Hà Nội huy động gần 5.500 tình nguyện viên để hỗ trợ TS và người nhà TS tại 181 địa điểm thi trên toàn TP.

Đóng góp vào thành công chung của kỳ thi - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn (thứ hai từ trái qua), Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, tặng quà cho thanh niên tình nguyện

MINH HẢI

Tại các điểm thi, anh Bùi Quang Huy đã thăm hỏi, động viên các đội hình tình nguyện đang túc trực hỗ trợ TS như đội xe ôm miễn phí “Áo xanh chở giấc mơ hồng”; đội “Giao thông xanh” phân luồng đảm bảo giao thông; đội “Hoa phượng đỏ” phục vụ TS và người nhà… Anh Huy lưu ý các tình nguyện viên tham gia chương trình phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân, quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực giúp đỡ thí sinh và các bậc phụ huynh. Anh Huy mong các tình nguyện viên phát huy sức trẻ, tập trung làm tốt nhiệm vụ để hỗ trợ TS có một mùa thi thành công.

Phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng

Chiều 7.7, đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, dẫn đầu đã phối hợp Thành đoàn Đà Nẵng đến thăm, động viên các tình nguyện viên tiếp sức cho các TS dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP.Đà Nẵng.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (Q.Hải Châu), anh Nguyễn Ngọc Lương hỏi thăm sức khỏe các tình nguyện viên và tình hình hoạt động của đội hỗ trợ tại điểm thi. Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của các tình nguyện viên; dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe dưới tiết trời nắng nóng; khích lệ tinh thần, động viên các tình nguyện viên nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao. “Với sức khỏe, sức trẻ của mình, tôi tin tưởng các tình nguyện viên sẽ tiếp sức, hỗ trợ kịp thời cho các TS và gia đình TS trong tình huống khẩn cấp, đóng góp vào thành công chung của kỳ thi”, anh Nguyễn Ngọc Lương tin tưởng.

Đóng góp vào thành công chung của kỳ thi - ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy (thứ tư từ phải qua), Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, và đoàn công tác tặng quà cho thanh niên tình nguyện

BẢO ANH

Cũng hôm qua, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi và trao quà cho các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Vĩnh Yên (P.Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và Trường THPT Bình Xuyên (TT.Hương Canh, H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Anh Nguyễn Tường Lâm đã động viên và mong các tình nguyện viên sẽ phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp đỡ để TS có một mùa thi thành công, an toàn và hiệu quả.

Trong khi đó, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư, cùng các anh chị lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình đã thăm và tặng quà cho thanh niên tình nguyện tỉnh Ninh Bình tham gia hỗ trợ TS dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và Trường THPT Yên Khánh B. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn lực lượng thanh niên tình nguyện luôn phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN, đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường THPT Trần Văn Thời (TT.Trần Văn Thời, H.Trần Văn Thời, Cà Mau).

Tại các điểm đến, anh Nguyễn Minh Triết đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi; lắng nghe đội Tiếp sức mùa thi chia sẻ công việc mà họ đang làm.

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhành (ngụ khóm 9, TT.Trần Văn Thời). Tại đây, anh Triết gửi đến mẹ những phần quà cùng lời chúc sức khỏe, mong muốn mẹ tiếp tục có những đóng góp với công tác đoàn tại địa phương.

Sinh viên tình nguyện mua cơm cho thí sinh

Mua cơm cho TS ăn trưa, cùng TS ôn bài, nhắc nhở TS đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy… là một số trong nhiều hoạt động của sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM.

Trưa qua, sau giờ thi tốt nghiệp THPT môn văn tại điểm thi Trường THPT Phong Phú, xã Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM, thấy TS Gia Hân không thể về nhà giữa trưa vì nhà quá xa, sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã mời bạn vào trong trường nghỉ ngơi và mua cơm cho bạn cùng ăn. Không chỉ vậy, các sinh viên tình nguyện cũng ôn bài toán cùng TS, nhắc nhở Gia Hân bình tĩnh, tự tin làm bài tốt.

Động viên, tiếp sức, tặng nước uống, bánh… cho TS trước cổng trường thi, đội Tiếp sức mùa thi cũng quan tâm tới vấn đề TS và phụ huynh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Thúy Hằng

Đổi mới hoạt động "tiếp sức"

Tại Thừa Thiên-Huế, ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết không quá nắng. Rất đông tình nguyện viên trong chương trình Tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm trường hỗ trợ "sĩ tử", với 1.100 thanh niên túc trực tại 37 điểm thi để hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp...

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng được đổi mới để hỗ trợ tốt nhất cho TS và người nhà, như các chương trình tư vấn trực tuyến, tình nguyện viên chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đối với TS vùng sâu vùng xa… Các đơn vị Đoàn cơ sở cũng phối hợp chính quyền, cơ sở y tế rà soát, nắm thông tin về TS tại địa phương để chủ động xử lý khi có sự cố bất thường. Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn lập phương án đưa, đón miễn phí TS có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, TS khuyết tật, lập các đội hình tình nguyện...

Lê Hoài Nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm