Từ phản ánh Bạn đọc

Dòng kênh đầy rác gây tắc nghẽn

0 Thanh Niên

Kênh thoát nước trên đường Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đầy rác ứ đọng, gây ô nhiễm và làm mất mỹ quan đô thị (ảnh), nhất là dưới hai bên mép kênh, đoạn giáp với kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Dòng kênh đầy rác gây tắc nghẽn - ảnh 1

Con kênh này là nơi tiếp nhận lượng lớn nước thải từ hệ thống cống xả, do đó tập trung phế phẩm như túi ni lông, hộp xốp, đồ nhựa thải… tích tụ lâu ngày, dẫn đến đoạn kênh bị tắc, ô nhiễm trầm trọng, khiến người dân sống gần đó không chịu nổi. Tình trạng này cũng gây ra ngập nước hay thoát nước chậm ở nhiều tuyến đường lân cận, vì bị tắc nghẽn.

Đề nghị các cơ quan chức năng vớt rác trên tuyến kênh này nhằm khai thông dòng chảy, khắc phục ô nhiễm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Nhiều năm qua, thủy điện Đăk Psi 5 (xã Đăk Psi, H.Đăk Hà, Kon Tum) xả lũ gây ngập lụt, ảnh hưởng đến tài sản và sự an toàn của hàng chục hộ dân tại 2 thôn Đăk Wét và Đăk Rơ Wang (xã Đăk Psi).

Trao tiền cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định

Trao tiền cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định

Ngày 10.5, Báo Thanh Niên đã trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định. Trong đó, trao 97.455.300 đồng cho anh Nguyễn Ngọc Vỹ (38 tuổi, tạm trú ở KV.9, P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn), nhân vật trong bài viết Không có tiền để cứu chồng ( Thanh Niên ngày 1.3.2022). Đợt 1 đã trao cho anh Vỹ 107.800.000 đồng. Tổng cộng qua 2 đợt, Báo Thanh Niên đã trao cho anh Vỹ trên 205 triệu đồng.