Đồng minh của Tổng thống Putin dự đoán thời điểm kết thúc xung đột Nga-Ukraine

Văn Khoa
Văn Khoa
11/02/2023 15:59 GMT+7

Ông Yevgeny Prigozhin, sáng lập công ty quân sự tư nhân Wagner Group của Nga và được cho là đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin, đã đưa ra dự đoán mới về cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 10.2, ông Prigozhin cho rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra có thể sẽ kéo dài thêm 3 năm nữa, tùy thuộc vào các mục tiêu mà Moscow thực sự theo đuổi, theo Đài RT.

Đồng minh của Tổng thống Putin dự đoán thời điểm kết thúc xung đột Nga-Ukraine

"Nếu cần bảo vệ DPR và LPR, chúng tôi cần phải làm việc trong ít nhất một hoặc hai năm rưỡi nữa", ông Prigozhin nói, đề cập đến Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng (LPR), mới được sáp nhập Nga.

Ông Prigozhin nhận định nếu Nga tìm cách "đi về phía Dnepr", con sông lớn chia đôi Ukraine, cuộc xung đột sẽ còn kéo dài hơn nữa, có thể thêm 3 năm nữa. Ông Prigozhin lưu ý rằng trong bất kỳ cuộc xung đột nào, việc tiêu diệt quân đội của kẻ thù phải được ưu tiên hơn là mong muốn chiếm đoạt các lãnh thổ từ kẻ thù.

Đồng minh của Tổng thống Putin dự đoán thời điểm kết thúc cuộc xung đột Nga-Ukraine - Ảnh 1.

Lính đánh thuê thuộc Wagner Group chiến đấu ở tỉnh Donetsk thuộc miền đông Ukraine

Chụp màn hình RT

Wagner Group đã tham gia tích cực vào cuộc xung đột Nga-Ukraine, giành được một số chiến thắng trước quân đội Ukraine. Những thành tích này cũng đã thu hút sự chú ý của quốc tế đối với Wagner Group. Trong tháng trước, Mỹ đã tuyên bố Wagner Group là một "tổ chức tội phạm xuyên quốc gia".

Nhóm quân sự Wagner nói đã ngừng mộ binh từ nhà tù cho chiến dịch Nga ở Ukraine

Được thành lập vào năm 2014, Wagner Group chủ yếu hoạt động với tư cách là nhà thầu an ninh ở châu Phi và Trung Đông cho đến nay. Các chi tiết chính xác về hoạt động triển khai lính đánh thuê của Wagner Group đã không được công khai. Ông Prigozhin cũng đã phủ nhận mối quan hệ của mình với Wagner Group và sự tồn tại của công ty cho đến năm ngoái, theo RT.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.