Đồng Nai: Cảnh báo quá tải điều trị sốt xuất huyết ở các cơ sở y tế

Lê Lâm
Lê Lâm
17/07/2022 15:49 GMT+7

Dù chưa phải là đỉnh dịch sốt xuất huyết nhưng Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo đã có tình trạng quá tải ở một số cơ sở điều trị. Đồng thời dự đoán số ca nặng sẽ tăng, ca tử vong nguy cơ tăng cao.

Ngày 17.7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết tính đến nay toàn tỉnh ghi nhận gần 12.000 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Trong đó trẻ em dưới 15 tuổi chiếm tỷ lệ 59%, tăng 190% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện đã có 10 ca mắc sốt xuất huyết tử vong (2 ca trẻ em).

Hiện một số cơ sở điều trị sốt xuất huyết trên địa bàn Đồng Nai đã có tình trạng quá tải

LÊ LÂM

Sở Y tế Đồng Nai đánh giá, dù chưa phải là đỉnh dịch nhưng đã có tình trạng quá tải ở một số cơ sở điều trị. Nếu số mắc tiếp tục tăng như hiện nay, số ca nặng sẽ tăng, số ca tử vong cũng nguy cơ tăng cao.

Ngoài ra, việc điều trị dịch sốt xuất huyết còn gặp một số khó khăn khác đó là thiếu hóa chất, trang thiết bị y tế (do khó khăn trong công tác đấu thầu); thiếu nhân lực y tế, nhất là y tế cơ sở bị quá tải về nhân lực; chất lượng của nhân sự mới thay thế chưa đảm bảo yêu cầu.

Ngoài ra, hiện nhiều địa phương chưa nhận được phụ cấp chống dịch, dẫn đến nhân viên nghỉ việc đồng loạt, số tuyển dụng vào không kịp bổ sung chất lượng lẫn chuyên môn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.