Đồng Nai đẩy mạnh phát triển du lịch trải nghiệm vườn cây ăn trái

Lê Lâm
Lê Lâm
14/06/2022 11:00 GMT+7

TP.Long Khánh sẽ kết nối để du khách tham quan, du lịch đến các vườn cây ăn trái trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi...

Đẩy mạnh du lịch vườn, đó là thông tin được ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai) cho biết tại buổi họp báo “Tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị tây nam năm 2022” diễn ra vào chiều 13.6.

Khách du lịch tham quan, ăn trái cây tại một vườn ở TP.Long Khánh

H.L

Đây là chương trình do Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai phối hợp với TP.Long Khánh tổ chức, diễn ra từ ngày 16-19.6, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của các huyện, thành phố trong tỉnh, tạo điều kiện kết nối mô hình du lịch sinh thái vườn đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo đó sẽ có 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu, với sự tham gia của nhiều nhà vườn để giới thiệu, trưng bày trái cây, nông sản tiêu biểu và kết nối du lịch.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn kết nối để du khách tham quan các vườn cây ăn trái trên địa bàn thành phố Long Khánh, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi... và thưởng thức các món ăn dân dã ngay tại các nhà vườn.

Du khách tham quan tại một khu vườn ở xã Bàu Sen (TP.Long Khánh) và tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm

gia khánh

Ông Bùi Quốc Thể, Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh, cho biết thêm những năm gần đây du lịch vườn ở TP phát triển rầm rộ, hiện có trên 100 hộ dân đang triển khai du lịch nhà vườn, thu hút hàng trăm ngàn du khách (trong đó có nhiều du khách đến từ TP.HCM) đến tham quan.

"Mô hình du lịch sinh thái vườn nở rộ, giúp bà con nông dân tham gia, phát triển du lịch như người kinh doanh. Hàng năm, chúng tôi tổ chức tập huấn và bà con tham gia, triển khai khá tốt. Đồng thời, kêu gọi người dân đầu tư phát triển du lịch sinh thái vườn, đưa ra các giải pháp tốt hơn", ông Thể cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.