Mỗi ngày hàng chục ngàn người chen chân tham quan hang động tại vịnh Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
13/06/2022 09:45 GMT+7

Từ đầu tháng 6 đến nay, vịnh Hạ Long ( Quảng Ninh ) đón lượng khách tăng kỷ lục sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 . Tại một số điểm tham quan còn xảy ra ùn tắc.

Ngày 12.6, thông tin từ Ban quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay vịnh Hạ Long mỗi ngày đón gần 20.000 du khách tới tham quan.

Khách du lịch xếp hàng xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long

n.h

Đáng chú ý, dịp cuối tuần lượng khách còn lên đến 15.000 lượt. Cụ thể, trong ngày 2 ngày 11 và 12.6, đơn vị đã bán được hơn 20.000 vé tham quan, 725 khách lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long, với 495 chuyến tàu xuất bến.

Theo Sở du lịch Quảng Ninh, sau ngày 15.3, khi ngành du lịch mở cửa hoàn toàn, lượng du khách đến với tỉnh này đã tăng mạnh. Trong 5 tháng đầu năm 2022, Quảng Ninh đã đón hơn 4,2 triệu lượt khách, tăng 79% so với cùng kỳ 2021; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 8.800 tỉ đồng, vượt 8% so với kịch bản tăng trưởng đề ra.

Theo kế hoạch, đến hết tháng 6 này, chương trình giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long cũng sẽ kết thúc. Giá vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ trở lại với các mức sau: Khách tham quan ban ngày, tuyến 1, tuyến 2 và tuyến 5 có giá 250.000 đồng/lần/người; tuyến 3 và tuyến 4 là 200.000 đồng/lần/người.

Đối với khách tham quan lưu trú nghỉ đêm trên vịnh, giá vé dao động từ 500.000 đồng/lần/người - 750.000 đồng/lần/người, tùy theo tuyến và thời gian lưu trú trên vịnh.

Cũng theo Sở Du lịch Quảng Ninh, dự kiến vào đầu tháng 7 này, sẽ có chuyến bay charter đầu tiên đưa du khách từ Hàn Quốc đến sân bay Vân Đồn.

Trước đó, vào ngày 31.5, tại hội thảo "Sức tải di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và phát triển du lịch bền vững" tổ chức ở TP.Hạ Long, các chuyên gia đến từ Tập đoàn tư vấn Kiran (Mỹ) đã trình bày kết quả đánh giá, khảo sát về sức tải, môi trường vịnh Hạ Long.

Đáng chú ý, đánh giá của các chuyên gia từ hội thảo cho thấy: hiện nay lượng khách tham quan vịnh Hạ Long trong ngày là vô cùng lớn, thậm chí có những thời điểm xảy ra ách tắc tại các điểm tham quan. Nếu chạy theo những con số thì sẽ chịu những tác động ngược lại tới các hang đá, môi trường xung quanh và làm giảm chất lượng phục vụ khách du lịch.

Dự báo trong thời gian tới lượng khách tham quan tới vịnh Hạ Long tiếp tục còn tăng cao, nếu không có biện pháp phân luồng hợp lý thì Di sản thiên nhiên thế giới này sẽ ngày càng phải chịu các tác động tiêu cực.

Du khách chen nhau vào hang động tham quan vịnh Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu

Trước cửa động Thiên Cung từ sáng sớm đã có hàng nghìn người xếp hàng để vào trong

Lã Nghĩa Hiếu

Du khách xếp hàng tham quan vịnh Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu

Động Thiên Cung lúc nào cũng nườm nượp người

Lã Nghĩa Hiếu

Du khách nhích dần từng mét trong hang động vịnh Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu

Còn tại bãi tắm Ti Tốp cũng đông nghịt du khách từ sáng đến chiều

Lã Nghĩa Hiếu

Bãi tắm Ti Tốp đông nghịt người trong chiều hè 12.6

Lã Nghĩa Hiếu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.