Đồng Nai: Dỡ phong tỏa diện rộng 7 phường ở TP.Biên Hòa, chỉ phong tỏa hẹp ổ dịch

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Đồng Nai đã cho dỡ phong tỏa diện rộng 7 phường ở TP.Biên Hòa vì nhận thấy không còn phù hợp với tình hình mới. Chỉ phong tỏa hẹp ổ dịch để tập trung lực lượng xử lý.

TP.Biên Hòa cho rằng việc phong tỏa rộng đến thời điểm này không còn phù hợp nên kiến nghị UBND tỉnh dỡ bỏ. /// LÊ LÂM
TP.Biên Hòa cho rằng việc phong tỏa rộng đến thời điểm này không còn phù hợp nên kiến nghị UBND tỉnh dỡ bỏ.
LÊ LÂM

Tối 20.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định dỡ phong tỏa rộng đối với toàn bộ các phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai, Hòa Bình và Trảng Dài (đều thuộc TP.Biên Hòa). Thời gian kết thúc phong tỏa từ 00 giờ 21.9.

Trước đó, trong tờ trình mà UBND TP.Biên Hòa gửi UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị dỡ bỏ phong tỏa diện rộng đối với các phường trên, có nêu số các F0 trên địa bàn có xu hướng giảm, tập trung ở một số khu phố, tổ dân phố.

Việc phong tỏa diện rộng toàn bộ các phường đến thời điểm này không còn phù hợp, bởi các hộ gia đình trong các khu phong tỏa cơ bản đã sạch nguồn lây nhưng vẫn phong tỏa chung với các ổ dịch sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Bên cạnh đó, việc phong tỏa diện rộng sẽ làm tăng gánh nặng cho công tác xét nghiệm tầm soát không cần thiết. Thực tế phong tỏa diện rộng chỉ giúp quản lý tốt người dân ra, vào khu phong tỏa, khó quản lý chặt chẽ các tiếp xúc bên trong.

TP.Biên Hòa kiến nghị chỉ khoanh vùng, phong tỏa diện hẹp các tổ dân phố, khu phố có nguy cơ cao với quy mô, phạm vi theo từng ổ dịch. Đồng thời bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo cách ly người với người, nhà với nhà, tránh tình trạng ngoài chặt lỏng trong.

Bác sĩ ơi! Tiêm vắc xin rồi mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, trong 20.9 trên địa bàn ghi nhận thêm 623 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 558 bệnh nhân khỏi bệnh, 6 bệnh nhân tử vong. Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 41.510 ca nhiễm (cao nhất là TP.Biên Hòa với 16.238 ca). Trong đó 20.943 bệnh nhân khỏi bệnh và 388 bệnh nhân tử vong. Đồng Nai đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.862.564 người. Gồm mũi 1 là 1.756.690 người (chiếm tỷ lên 77% người trên 18 tuổi), 105.874 người đã tiêm đủ 2 mũi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.