Đồng Nai: Khối u nặng 2,5 kg trong ngực người đàn ông

Lê Lâm
Lê Lâm
09/01/2024 16:36 GMT+7

Sau 3 giờ phẫu thuật, khối u nặng 2,5 kg nằm trong lồng ngực nam bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cắt bỏ.

Ngày 9.1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật, bóc tách thành công một khối u nặng 2,5 kg nằm trong lồng ngực của một nam bệnh nhân.

Đồng Nai: Khối u nặng 2,5 kg trong ngực người đàn ông- Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u

BVCC

Trước đó, nam bệnh nhân P.V.N (45 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng khó thở, kèm khó nuốt và đau ngực nhiều. Bệnh nhân cho biết cách đây 1 năm đã đi khám và phát hiện mắc u trung thất nhưng không điều trị.

Qua thăm khám và xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán khối u đã chèn ép các cấu trúc trong trung thất như thực quản, khí quản… nên chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

Đồng Nai: Khối u nặng 2,5 kg trong ngực người đàn ông- Ảnh 2.

Khối u nặng 2,5 kg được bác sĩ lấy ra từ lồng ngực của bệnh nhân

BVCC

Bác sĩ Võ Tuấn Anh, Phụ trách khoa Ngoại lồng ngực - tim mạch, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, người trực tiếp thực hiện ca mổ, cho biết sau 3 giờ phẫu thuật ê kíp đã cắt bỏ thành công khối u nặng 2,5 kg. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất khoảng 300 ml máu.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, không còn đau ngực và khó thở. Hiện bệnh nhân đã xuất viện sau 8 ngày điều trị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.