Đồng Nai kiểm điểm trách nhiệm việc chậm chi hỗ trợ gói an sinh xã hội

16/05/2020 13:16 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký công văn hỏa tốc, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc chậm chi hỗ trợ gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng của Chính phủ cho các đối tượng theo quy định.

Trước đó, ngày 5.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng ban hành kế hoạch 4979 về việc chi trả chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự hỗ trợ của gói an sinh xã hội

Ảnh: Hoàng Giáp

Trong đó, giao trách nhiệm Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chi hỗ trợ các đối tượng trước ngày 15.5.
"Tuy nhiên, đến nay, các huyện, thành phố, Sở LĐ-TB-XH chưa hoàn thành, dẫn đến người dân thuộc đối tượng được thụ hưởng vẫn chưa thể nhận được hỗ trợ để góp phần vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19", văn bản hỏa tốc số 5485 của UBND tỉnh Đồng Nai ký ngày 15.5 nêu.

Nhiều địa phương khác đến nay đều đã chi trả gói an sinh xã hội thuộc gói 62.000 tỉ đồng (Trong ảnh là thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Tấn Dũng giám sát việc chi trả gói an sinh xã hội tại Bình Phước vào ngày 11.5)

Hoàng Giáp

Từ việc chậm trễ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phê bình và yêu cầu: "Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với Giám đốc Sở LĐ-TB-XH và Sở Tài chính trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch 4979, dẫn đến phải sửa đổi, bổ sung làm cho tiến độ thực hiện bị gián đoạn".
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng phê bình và yêu cầu: "Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cá nhân liên quan trong việc chậm tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19". Báo cáo kết quả trước ngày 20.6.
Trước mắt, để có thể chi hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí để chi hỗ trợ các đối tượng trước ngày 20.5.
Đối với Giám đốc Sở LĐ-TB-XH và Sở Tài chính sau khi tiếp nhận danh sách từ các huyện, thành phố cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát trình UBND tỉnh quyết định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.