Drew Barrymore dũng cảm mở talk show truyền hình riêng giữa đại dịch Covid-19

28/11/2020 10:31 GMT+7

Giữa đại dịch Covid-19, thế giới giải trí truyền hình lại xuất hiện talk show mới do minh tinh Drew Barrymore chủ trì.

Để khởi động talk show mới mang tên The Drew Barrymore Show, một cuộc hội ngộ dàn sao Charlie’s Angels (Thiên thần của Charlie) đã diễn ra với đầy đủ nhiều cung bậc cảm xúc. Cuộc cạnh tranh với talk show gạo cội của Ellen DeGeneres xem như đã bắt đầu.

Cô nàng cựu diễn viên nhí từng đứng trước máy quay từ lúc mới 5 tuổi giờ đây quyết định trở thành gạch nối giữa những nhân tố của thế giới showbiz trong tình hình phức tạp của dịch bệnh. Diễn biến ấy đã lộ rõ ngay từ tập khởi đầu khi Barrymore giữ ghế “chủ xị” giữa hai đồng nghiệp thân thiết ngày nào, Cameron Diaz và Lucy Liu. Trên thực tế, bộ ba ngôi sao không hề ngồi quay cùng studio do giãn cách xã hội các diễn viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Bởi trong khi Cameron Diaz ghi hình ở Los Angeles thì hai người còn lại xuất hiện trước camera tại New York. Nhờ vào thủ thuật công nghệ số, tất cả họ như đang xuất hiện chung trong một bối cảnh và trò chuyện cùng nhau. 

thanhnien-drew-barrymore-mo-talk-show-truyen-hinh-rieng-giua-dai-dich-covid19-hinh-anh  3

Cuộc cạnh tranh với talk show lâu năm của Ellen DeGeneres xem như đã bắt đầu với Drew Barrymore

ẢNH SHUTTERSTOCK

The Drew Barrymore Show là một chương trình kết hợp đủ đầy những yếu tố xã hội cộng đồng quen thuộc qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến người nổi tiếng trong tình trạng phong tỏa và cách ly xã hội, mà đại diện đầu tiên là dàn sao của Charlie’s Angels. Các khách mời khác theo diễn biến mỗi tập từng tuần lần lượt sẽ bao gồm các tên tuổi Hollywood như Reese Witherspoon, Charlize Theron, Jane Fonda, Adam Sandler hay Billy Porter. Giới khách mời đời thường cũng sẽ có mặt trong chương trình, từ trẻ em - chẳng hạn là cuộc nói chuyện giữa Drew Barrymore và con gái mình - đến giới nữ, như màn đối thoại với chính mẹ của host chủ trì, chưa kể đến một số tương tác tiềm năng là các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người lao động thiết yếu. Talk show trực tuyến này khai thác kho tài liệu kỹ thuật số để thực hiện những đề mục chủ yếu như Drew’s Movie Nite, The Art of the Interview, Drew’s Cookbook Club và đặc biệt khác lạ là mục theo dõi hậu trường hình thành mỗi tập của chương trình, The Making Of The Drew Barrymore Show.

Drew Barrymore tự nhận mình là một tay cuồng kiến thức, luôn bị ám ảnh về thông tin, tin tức và văn hóa đại chúng. Những lúc tổng hợp tư liệu cho bản thân, minh tinh sinh năm 1975 thấy có rất nhiều câu chuyện hấp dẫn. Tự nhận công việc mới của cô như một công dân có trách nhiệm phải hiểu những gì đang xảy ra ở nghệ thuật, khoa học, kinh tế và thậm chí là cả hỉ, nộ, ái, ố cuộc sống, Drew muốn truyền cảm hứng từ chúng đến người nghe để họ thay đổi bản thân hầu góp phần làm biến chuyển thế giới. 

thanhnien-drew-barrymore-mo-talk-show-truyen-hinh-rieng-giua-dai-dich-covid19-hinh-anh  2

The Drew Barrymore Show được kỳ vọng sẽ tạo nên một số serie thú vị

ẢNH CBS

Ở tuổi 45, cựu nữ diễn viên nhí phải hoạt động đều đặn định kỳ với The Drew Barrymore Show được phát sóng các ngày trong tuần lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) trên CBS. Cô đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc ra mắt đứa con tinh thần trong bối cảnh truyền hình thời đại dịch hiện nay là quay phim từ xa. Ngay từ tháng 8.2019, Drew Barrymore đã từng làm một đoạn băng thử giọng cho chương trình trước khán giả trường quay trực tiếp. Nhưng từ khi dịch hoành hành, nó đã phải chuyển qua hình thức tương tác với khán giả ảo. Nghĩ về show thực hiện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng virus corona như vậy, Drew Barrymore tâm sự cô muốn kết nối với mọi người để một ngày của ai đó sẽ trở nên đáng yêu giữa chông chênh thử thách, và xem đó là một sứ mệnh mới của người diễn viên ngành giải trí như cô thích ứng theo thời cuộc.

Khiêm tốn hơn, Drew không xem chương trình là show diễn riêng của mình, mà coi nó thuộc về nỗ lực tập thể. Là nhân vật lớn lên trên phim trường, nên cô xem nơi đây là gia đình mà các thành viên cùng hợp lực sáng tạo tác phẩm điện ảnh đáng được cô dành cho nhiều thời gian hơn. Trong tình hình cách ly xã hội đầy rẫy lo âu căng thẳng, sự quan tâm và tìm cách gắn bó qua những chương trình như talk show sẽ là một liệu pháp an thần mới đồng nghiệp dành cho nhau, và từ đó khán thính giả cũng sẽ hưởng lợi. Có nhiều gương mặt khách mời đặc biệt đóng góp công lao, sức lực và thời gian, Drew cho rằng mình sẽ không thấy mệt mỏi, không sợ thiếu kinh nghiệm.

Mặc dù Drew Barrymore có nhiều tài năng, dễ thương, hơi ngông nghênh, khéo giao tiếp nhưng không thể không có khiếm khuyết cần sửa chữa trong vai trò mới này. Cô cũng chẳng cần che giấu nỗi lo về lỗ hổng ấy. Bởi lẽ từng có hàng chục năm làm đề tài săm soi cho những tờ báo lá cải của thế giới showbiz, Drew Barrymore dư sức chịu đựng và sẵn sàng cầu thị cũng như cầu tiến để bám trụ. Thách thức cũng còn đến từ nhiều hướng khác khi Drew chấp nhận dấn thân tham gia vào một lĩnh vực truyền hình đầy cạnh tranh hiện nay như làm talk show. Điển hình đang có ca sĩ siêu sao Kelly Clarkson thành công rực rỡ với chương trình phát thanh riêng ra mắt năm ngoái. Bên cạnh đó, các “cây đa cây đề” talk show truyền hình như Rachael Ray hay Ellen DeGeneres tháng này cũng rục rịch trở lại cho các serie mùa mới.

Chí ít nữ diễn viên từng có ngôi sao danh vọng trên Đại lộ Hollywood từ năm 2004 này sẽ cùng xuất hiện với rất nhiều đồng nghiệp tuyệt vời của thế giới điện ảnh. Rồi khi tự mình dẫn chuyện trước camera, Drew Barrymore đôi khi sẽ có những hành động biến tấu theo những cách cực kỳ kỳ lạ, y như thiên bẩm diễn xuất cô đã biểu lộ qua hàng loạt bộ phim lẫn thăng trầm đời tư. Sự tự tin thành công được Drew thể hiện qua chia sẻ: “Tôi yêu sự lạc quan và hạnh phúc, nhưng tôi thực sự muốn chứng tỏ rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn vốn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó chẳng là thứ ngớ ngẩn, mù quáng và cũng chẳng phải luôn có sẵn, mà là thứ ta phải nỗ lực chiến đấu để đạt được, xem đó là một phần thưởng tốt nhất đáng hưởng".

Giới trong nghề kỳ vọng, những kết hợp như thế trong The Drew Barrymore Show sẽ tạo nên một số serie thú vị, có tính thôi miên chân thực nhất, bất chấp chúng là giao thức trực tuyến bây giờ hay trực tiếp trong tương lai khi dịch bệnh được kiểm soát.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.