Dự án NFT ở Hồng Kông bán cổ phần đất ảo trong metaverse

Hiển Đạt
Hiển Đạt
04/03/2022 21:29 GMT+7

Một dự án NFT mới ở Hồng Kông đang khuyến khích người chơi đầu tư vào cổ phẩn của đất ảo được tạo ra trên metaverse.

Dự án Phát triển Metaworld đặt mục tiêu bán 2.000 NFT dưới dạng “chìa khóa” với các thiết kế khác nhau. Mỗi khóa NFT đại diện cho một tỷ lệ sở hữu trong tổng danh mục đất ảo của dự án, mà nhóm sẽ mua từ hai nền tảng metaverse phổ biến The Sandbox và Decentraland.

Để thu hút thị trường đại chúng, các NFT của Metaworld sẽ được “định giá rất hợp lý để thúc đẩy đầu tư theo phân đoạn”, một trong những người đồng sáng lập dự án, được xác định bằng bút danh KeyKreator, cho biết. Website của dự án mô tả đây là “một phương tiện dễ dàng để đầu tư trực tiếp vào metaverse”.

Ngoài ra, trang web của dự án còn đề cập đến chiến lược quản lý danh mục đất ảo của nhóm Metaworld, bao gồm kinh doanh các bất động sản kỹ thuật số, cho các thương hiệu lớn thuê và sau đó phân phối lợi nhuận cho những người nắm giữ NFT.

“Chìa khóa” NFT của Metaworld Development có tổng cộng 7 cấp độ, thể hiện tỷ lệ phần trăm của chủ sở hữu trong tổng danh mục đất ảo của dự án

Handout

Metaworld phản ánh sự sáng tạo ngày càng tăng trong việc kiếm tiền từ NFT và các dự án liên quan đến metaverse ở Hồng Kông, nơi các sáng kiến ​​gần đây chủ yếu liên quan đến các bộ sưu tập hình đại diện hoạt hình. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đằng sau Metaworld muốn bằng cách nào đó không cung cấp một sản phẩm đầu tư. Các nhà cung cấp chứng khoán trong thành phố sẽ cần phải có giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, hoặc giới hạn người tham gia vào quỹ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Mặc dù hiện tại không có nhà phát triển bất động sản lớn nào được biết đến từ Hồng Kông hoặc Trung Quốc đại lục mạo hiểm đầu tư vào NFT, Adrian Cheng Chi-kong, thế hệ thứ ba của tập đoàn New World Development, đã bổ sung bất động sản ảo vào các khoản đầu tư ngày càng tăng của mình. Với tư cách cá nhân, Cheng đã đầu tư vào The Sandbox. Theo trang web theo dõi thị trường Nonfungible trong 30 ngày qua, đất ảo trên The Sandbox được bán với giá trung bình là 10.854 USD.

Nghi vấn dự án chứng khoán trá hình

Một nhà đồng sáng lập Metaworld khẳng định họ không phải là quỹ đầu tư hay chứng khoán trá hình dự án NFT. Tuy nhiên, nhận định bởi Charles To, một đối tác tại công ty luật Ellalan ở Hồng Kông, mặc dù NFT không vốn dĩ là chứng khoán, ranh giới giữa "không" và "có" đang dần trở nên mờ nhạt khi cộng đồng quảng bá các token kỹ thuật số này đưa ra các mô hình kinh doanh sáng tạo hơn. Theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của thành phố, “chứng khoán” có phạm vi rất rộng và sẽ bao gồm bất kỳ “lợi ích nào trong bất kỳ chương trình đầu tư tập thể nào”, ông To nói.

“Nếu một NFT đại diện cho quyền sở hữu theo phân đoạn đối với các tài sản khác, cho dù là ảo hay vật lý, thì khả năng cao là các NFT đó sẽ được tính là một dự án chứng khoán, đặc biệt nếu chủ sở hữu NFT theo phân đoạn không có quyền kiểm soát hằng ngày đối với việc quản lý tài sản”, ông To nói thêm.

Dự án mới của Metaworld ra mắt trong bối cảnh các rủi ro liên quan đến NFT và metaverse đã trở thành các mối đe dọa an ninh lớn cần được chú ý tại thành phố vào năm 2022, theo cơ quan giám sát an ninh mạng do chính phủ điều hành tại Trung tâm Điều phối Nhóm ứng cứu khẩn cấp máy tính Hồng Kông.

Đội ngũ phát triển Metaworld nói rằng dự án đảm bảo tính minh bạch bằng cách hiển thị địa chỉ ví tiền điện tử trên blockchain để mọi người theo dõi. Metaworld cũng sẽ công bố báo cáo định giá hằng quý về danh mục đầu tư đất ảo của họ.

Tổng diện tích đất ảo mà dự án sẽ quản lý phụ thuộc vào số tiền họ huy động được từ việc bán NFT, theo các nhà đồng sáng lập của Metaworld, người từ chối tiết lộ danh tính của họ. Mặc dù ẩn danh là thực tế phổ biến giữa các vòng kết nối tiền điện tử và NFT trên khắp thế giới, nhưng điều này đang thu hút nhiều sự giám sát hơn, khi các khoản đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số này trở nên phổ biến hơn.

Theo sách trắng của dự án NFT Metaworld, đội ngũ cốt lõi của dự án bao gồm “các chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm”, với kinh nghiệm tổng hợp hơn 15 năm làm việc tại các tổ chức tài chính hàng đầu toàn cầu, cũng bao gồm chiến lược đầu tư và dữ liệu thị trường đất ảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.