Dự báo đêm nay Fansipan sẽ xuất hiện băng giá

23/11/2021 19:46 GMT+7

Không khí lạnh tác động đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất trong đêm nay 23.11 và rạng sáng ngày mai 24.11, nhiệt độ trên đỉnh núi Fansipan sẽ xuống 0 độ C , nhiều khả năng xuất hiện băng giá.

Trao đổi với Thanh Niên chiều tối nay 23.11, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết dự báo trong đêm hôm nay và rạng sáng ngày mai 24.11, không khí lạnh tác động đến khu vực tỉnh Lào Cai sẽ đạt giá trị cực đại. Nhiệt độ ở Lào Cai sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét này.

Đặc biệt, ở vùng núi cao như tại TX.Sa Pa, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 6 - 8 độ C. Cũng từ nền nhiệt độ này, xét theo chênh lệch độ cao, càng lên cao nhiệt độ càng giảm thì khu vực đỉnh núi Fansipan có độ cao 3.143 m so với mực nước biển thì nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. “Nhiều khả năng đỉnh núi Fansipan lần đầu tiên sẽ có băng giá trong mùa đông năm nay”, ông Hải nói.

Băng giá phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan trong đợt rét đậm, rét hại xảy ra hồi tháng 1.2021

Tiến Đạt

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ở nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, khu vực nam Nghệ An đến Quảng Bình đã có mưa. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông đến hết ngày 24.11. Trong mưa giông, người dân đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục rét trong những ngày tới, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14 - 17 độ C, vùng núi từ 10 - 13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Ở Trung bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15 - 18 độ C.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.