Miền Bắc rét đậm, gió mạnh và sóng lớn trên Biển Đông

23/11/2021 06:36 GMT+7

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ từ ngày 22.11 đã chuyển rét, dự báo có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Chiều 22.11, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai (Ban chỉ đạo) có văn bản gửi các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau, yêu cầu chủ động các biện pháp ứng phó rét đậm cho người, vật nuôi và gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra đợt rét nhất tính từ đầu mùa đông năm nay. Thời tiết các tỉnh Bắc bộ từ ngày 22.11 đã chuyển rét, dự báo có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C.

Không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp gây ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển. Ở vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 2 - 4 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2 - 3 m.

Ban chỉ đạo đề nghị các tỉnh Bắc bộ chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi trong những ngày nhiệt độ xuống thấp; chủ động các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại mùa đông. Các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau tăng cường kiểm soát phương tiện trên biển; chủ động thông tin cảnh báo để ngư dân phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống xấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.