Dự báo thời tiết hôm nay 10.5.2020: Mưa giông diện rộng ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 10.5.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Nam bộ có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào.

Các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. /// Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.
Ảnh: Thanh Niên

Dự báo thời tiết hôm nay 10.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay (10.5) đến ngày 12.5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11.5 đến ngày 12.5, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ chiều nay đến ngày 12.5 có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 25oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi trên 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, vùng núi có nơi trên 39oC.

Từ Đã Nẵng đến Bình Thuận

Ít mây, ngày nắng, riêng phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 35 - 38oC, có nơi trên 39oC; phía nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm