Dù ca ngợi, Tổng thống Putin vẫn ‘chê khéo’ tình báo Nga trong kỷ niệm 'trăm tuổi'

21/12/2020 13:32 GMT+7

Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập cơ quan tình báo đối ngoại Nga (SVR), Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm cơ quan này và khẳng định công lao không thể chối bỏ của các thế hệ điệp viên can trường của Nga.

SVR, tiền thân là KGB, đã đánh dấu 100 năm thành lập vào ngày 20.12. Đồng thời, đây cũng là ngày nước Nga vinh danh mọi thành viên của các lực lượng an ninh tình báo, bao gồm Tổng cục An ninh Liên bang Nga.
Phát biểu bên ngoài trụ sở SVR, Tổng thống Putin đã lên tiếng tri ân tất cả những người luôn bảo vệ nước Nga trước mọi mối đe dọa trong nước lẫn bên ngoài.
Nhà lãnh đạo 68 tuổi gọi họ là “những con người đáng tin cậy và can trường”, theo báo The Moscow Times.

Quan hệ Nga-Mỹ, vũ khí vượt âm, tái tranh cử: ông Putin nói gì dịp cuối năm?

“Hoạt động hiệu quả của các cơ quan an ninh, được dẫn dắt bởi luật pháp và các lợi ích của qốc gia, luôn luôn và sẽ vô cùng quan trọng đối với Nga”, ông Putin nhấn mạnh.
“Công việc của họ là một trong những đảm bảo quan trọng nhất cho chủ quyền, sự phát triển dân chủ và độc lập cho xã hội đa quốc gia của chúng ta”, tổng thống bổ sung.
Đối với chủ nhân Điện Kremlin, các nỗ lực của SVR đóng vai trò ảnh hưởng đến đường hướng lịch sử của cả Nga lẫn thế giới.
Tổng thống Putin cho hay ông tiếp tục đặt niềm tin vào SRV trong việc đẩy lùi “các mối đe dọa từ bên ngoài”, nhưng cũng nhắc nhở cơ quan này nên cải thiện chất lượng các báo cáo phân tích.
Về các thành viên của FSB và những cơ quan chống khủng bố khác của Nga, ông Putin cho rằng họ nên tiếp tục hành xử “kiên quyết và dứt khoát”.
Những lời ca ngợi và nhắc nhở của Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh các đặc vụ FSB bị cáo buộc đứng sau vụ đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh Novichok.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.