Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’

05/04/2020 17:15 GMT+7

Cũng giống như nhiều người khác trở về Việt Nam rồi vào khu cách ly, Nguyễn Hoàng Nam, một du học sinh ở Úc, cảm thấy rất đặc biệt khi có 14 ngày sống cùng nghệ sĩ hài Chí Tài mà mình mến mộ.

“Chú Chí Tài rất thích tập thể dục”

Trở về nước vào hôm 21.3, Nguyễn Hoàng Nam hiện đang học ngành Công nghệ thông tin, Trường Deakin ở Melbourne (bang Victoria, Úc),  về khu cách ly tập trung (KTX ĐHQG TP.HCM) .
Nam sang Úc du học từ vài năm trước. Đến những ngày giữa tháng 3, lúc dịch bệnh bùng phát mạnh tại Úc, trường học bị đóng cửa, mọi hoạt động khác bị đình trệ nên Nam quyết định trở về quê nhà.

Hoàng Nam (áo đen đứng giữa) cùng nhiều người khác trong ngày đầu đến khu cách ly

Hoàng Nam

Trước khi về, Nam cũng đã tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cho những ngày vừa cách ly vừa học online. ‘‘Tôi có xem trên Facebook thấy các bạn cách ly trước ăn ở cũng khá tốt nên tôi cũng thoải mái, không có tâm lý sợ gì cả. Cách ly thì cũng giống học sinh đi học xa nhà ở ký túc xá nên cũng không khác nhiều lắm’’, Nam nói.
Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất đối với Nam là được gặp và ở chung với nghệ sĩ Chí Tài, người mà Nam chỉ gặp qua màn ảnh .

Cảnh sinh hoạt thường ngày trong khu cách ly của du học sinh cùng nghệ sĩ Chí Tài

Đậu Tiến Đạt

“Tôi khá bất ngờ vì trước đó tôi có gặp chú ở sảnh. Lúc ở sảnh tôi không bắt chuyện gì nhưng lúc lên phòng thì 2 chú cháu có hỏi thăm thông tin với nhau. Kiểu như chú hỏi con bay từ đâu về, học ở đâu, quê ở đâu. Tôi thấy chú khá  thoải mái khi ở đây.  Mới ngày đầu vào có vẻ chú chưa quen vì chú cũng lớn tuổi, lại vừa bay về mệt nhưng vài ngày sau thì khá  thoải mái”, Nam kể về ngày đầu được xếp ở cùng phòng với nghệ sĩ Chí Tài.
Nam nhận xét, nghệ sĩ Chí Tài rất hoà đồng và vui tính. 14 ngày ở cùng như là một gia đình. Chí Tài thường xuyên hỏi han, kể chuyện cuộc đời với các du học sinh. Ngoài ra, Chí Tài luôn chọc cười mọi người với bản tính hài hước của mình. Thậm chí còn mang đàn hát trong phòng với mọi người.

Hoàng Nam (mang kính) cho biết, Chí Tài thường nhường các bạn du học sinh ăn cơm trước, sau đó mới đến mình

Đậu Tiến Đạt

“Chú sinh hoạt khá điều độ, sáng chú dậy sớm lắm, khoảng 5 giờ chú đã dậy để tập thể dục. Hôm thì hít đất, hôm thì đi bộ với leo cầu thang. Xong bữa trưa thì tối chú có đi thể dục bên dưới sân. Thỉnh thoảng tôi có ngồi ăn với chú, còn lại chú toàn ăn sau. Chú cũng hay bảo bọn tôi đi tập thể dục cùng nhưng bọn tôi  lười không đi với chú. Tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu được ở chung với người nổi tiếng và tôi lại rất thích xem hài của chú”, Nam kể.

"Tôi tìm lại  được những giây phút ngày xưa"

Riêng nghệ sĩ Chí Tài thì chia sẻ, đến hôm nay cũng đã được 14 ngày cách ly kể từ khi về nước. Chí Tài đi từ Los Angles (Mỹ) đến Nhật Bản rồi sau đó mới về Việt Nam vào 22 giờ 30 ngày 21.3 . Sau thủ tục hoàn tất đến 4 giờ 30 ngày 22.3,  Chí Tài cũng đến được khu cách ly.
Ngày đầu vào khu cách ly nghệ sĩ Chí Tài cảm thấy có chút hồi hộp, mệt mỏi bởi chuyến bay dài. Tuy nhiên, khi ổn định, cùng những bạn du học sinh Chí Tài cũng đã quen dần không khí bên trong. Nghệ sĩ Chí Tài nhận xét: "Những tình nguyện viên ở khu cách ly rất nhiệt tình. Anh đánh giá cao sự tận tâm của những người tình nguyện ở đây".

Nghệ sĩ Chí Tài (áo đen) nhận cơm từ các tình nguyện viên

Đậu Tiến Đạt

“Trong những ngày ở đây tôi tìm lại được những giây phút ngày xưa,  40- 50 năm trước,  khi tôi tự giặt đồ trở lại.  Giặt đồ rất  thú vị mặc dù hơi nhức lưng. Tôi cũng là người đề xướng cho 2 người bạn gần bằng tuổi tập thể thao trong khu cách ly. Mỗi ngày,  buổi chiều,  tôi cũng xuống sân tập thể thao để nâng cao sức khoẻ”.
Nghệ sĩ Chí Tài cho biết khi về ông cũng có mang theo đàn để giải sầu. Tuy nhiên phải đợi những lúc vắng người, yên tĩnh mới dám đánh đàn để không gây ảnh hưởng đến người khác. Trong những ngày cách ly này Chí Tài cho rằng cảm thấy rất nhớ bạn bè, tri kỷ và đặc biệt là nhớ người vợ của mình. Nghệ sĩ khẳng định sau khi ra khỏi khu cách ly sẽ gọi điện cho vợ ngay lập tức. Chí Tài cũng cầu mong dịch mau sớm đi qua, mọi sinh hoạt trở lại bình thường để mình có thể trở lại sân khấu phục vụ khán giả.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.