Dự kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Hội nghị truyền thông quốc tế tại Hà Nội ngày 21.5 với sự tham dự của đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế. Vượt qua mọi khó khăn vì đại dịch, Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31.

“Cho tới giờ có thể khẳng định công tác tổ chức SEA Games 31 đã thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, về công tác chuyên môn, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã thi đấu thành công”, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định.

Tính tới trưa ngày 21.5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 167 HCV, 99 HCB, 98 HCĐ, đoạt tổng cộng 364 huy chương. Đứng ở vị trí thứ 2 là Đoàn Thái Lan với 68 HCV, 79 HCB, 111 HCĐ, đoạt tổng cộng là 258 huy chương các loại. Đứng thứ 3 là Đoàn Indonesia với 53 HCV, 71 HCB, 63 HCĐ, đoạt tổng cộng 187 huy chương.

Dự kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31 - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ tuyên bố bế mạc đại hội

NAM NGUYỄN NAM

Đại diện cho tổ đạo diễn lễ bế mạc SEA Games 31, bà Nguyễn Tuyết Hoa cũng đã thông báo về nội dung chương trình lễ bế mạc vào đêm 23.5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Theo đó nước chủ nhà dự định sẽ mang đến một lễ bế mạc ấm áp, là lời chào, lời tạm biệt đầy lưu luyến dành cho các vị khách.

Bên cạnh các nghi lễ bắt buộc, chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc sẽ là màn biểu diễn đặc sắc của 90 nghệ sĩ, diễn viên với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”.

“Nếu như tiêu chí của lễ khai mạc là cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì chương trình nghệ thuật đặc biệt của lễ bế mạc SEA Games 31 là tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ”, bà Tuyết Hoa, thư ký của tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết.

Dự kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31 - ảnh 2

Tổng đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 Trần Ly Ly báo cáo Thủ tướng

NAM NGUYỄN NAM

Tại lễ bế mạc, ngoài phần hội, sẽ có diễu hành của các quốc gia, các môn thể thao, trọng tài và tình nguyện viên. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 sẽ tổng kết SEA Games 31. Ban tổ chức sẽ tiến hành lễ vinh danh những cá nhân xuất sắc của đại hội.

Dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố bế mạc SEA Games 31. Sau đó sẽ là nghi thức tắt đuốc và nghi thức hạ cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games. Lá cờ SEA Games sẽ được trao cho Campuchia, nước đăng cai SEA Games 32 năm 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm