Du lịch cộng đồng tại A Lưới được vinh danh Làng văn hóa du lịch cộng đồng tiêu biểu Việt Nam

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
14/08/2020 06:21 GMT+7

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.A Lưới (Thừa Thiên-Huế), cho biết Làng du lịch cộng đồng Anor (thuộc xã Hồng Kim, H.A Lưới) vừa được vinh danh là Làng văn hóa du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam năm 2019, trong lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam năm 2019 tại Hà Nội chiều 13.8.

Làng A Nor cách trung tâm H.A Lưới khoảng 3 km về phía đông bắc, nằm ở thung lũng nhỏ dưới chân thác A Nor thơ mộng, được dòng họ Kêr Pa Kô chọn là nơi an cư lạc nghiệp của dòng tộc mình. Làng A Nor, với bề dày truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc vẫn còn được lưu giữ khá nguyên vẹn như: lễ hội A riêu Piing, A riêu A Da, lễ hội đâm trâu, các làn điệu dân ca cổ; các tập tục trong sinh hoạt thường ngày như lễ hội tắm tiên, tát nước bắt cá; các loại trò chơi dân gian như leo cột, kéo co, cà kheo được trao truyền và bảo tồn đến hôm nay.
Với những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên cùng những nét đặc sắc về truyền thống văn hóa, làng A Nor đã phát triển du lịch cộng đồng và đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách với loại hình du lịch cộng đồng kết hợp du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng, du lịch di tích lịch sử cách mạng. Du khách đến với A Nor được nghe già làng kể chuyện sử thi, tham quan làng, các điểm di tích lịch sử cách mạng, tìm hiểu và khám phá nét văn hóa đặc sắc của người Pa Kô, cùng ăn cùng ở với đồng bào hay trải nghiệm nương, làm vườn vào buổi sáng sớm, giã gạo, gói bánh A Quát truyền thống...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.