Du lịch không gian bằng khinh khí cầu hiện đại

05/07/2021 16:00 GMT+7

Một công ty tại Mỹ đang bán vé cho chuyến bay lên rìa không gian trong một con tàu được đưa lên bằng khinh khí cầu khổng lồ.

Công ty Space Perspective tại bang Florida chuyên thực hiện các chuyến bay đưa con người vào không gian đang nhận đặt chỗ cho các chuyến lên rìa không gian vào đầu năm 2024 trên Tàu vũ trụ Neptune, với giá vé 125.000 USD/người (khoảng 2,9 tỉ đồng), theo CNN.
Du lịch không gian  bằng khinh khí cầu hiện đại

Hành khách sẽ được quan sát toàn cảnh từ bên trong tàu Neptune

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của con tàu đã cất cánh hôm 18.6 từ Sân bay vũ trụ Space Coast ở TP.Titusville, bang Florida. Chuyến bay kéo dài 6 giờ 39 phút, không chở bất kỳ hành khách nào và các máy ảnh trong tàu đã ghi lại được những hình ảnh tuyệt đẹp của trái đất lúc mặt trời mọc.
Space Perspective cho biết chuyến bay thử nghiệm là một cột mốc quan trọng trên con đường thực hiện những chuyến tham quan vũ trụ với đầy đủ tiện nghi cho du khách. “Chúng tôi quyết tâm sẽ thay đổi cơ bản cách mọi người tiếp cận không gian để vừa thực hiện các nghiên cứu cần thiết mang lại lợi ích cho sự sống trên trái đất, vừa ảnh hưởng đến cách chúng ta quan sát và kết nối với hành tinh xanh”, CNN dẫn lời bà Jane Poynter, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Space Perspective, nói.
Được biết, thân tàu Neptune có đường kính 5 m, trong khi quả khinh khí cầu bằng vật liệu polyethylene có đường kính 100 m khi bơm căng hoàn toàn, tương đương chiều dài một sân bóng đá. Ngoài ra, khí cầu sử dụng khí hydro thay vì khí heli. Space Perspective cho biết: “Loại khí nâng bên trong khinh khí cầu nhẹ hơn không khí và cho phép tàu Neptune lơ lửng trên bầu khí quyển của trái đất giống như một khối băng trên mặt nước”.
Những chuyến du lịch kéo dài 6 giờ này sẽ bao gồm 3 chặng. Trong đó, chặng đầu tiên kéo dài 2 giờ để bay lên độ cao 30.480 m, gần qua khỏi bầu khí quyển. Tiếp theo, du khách sẽ có 2 giờ nhàn nhã thưởng thức quang cảnh 360 độ từ trong tàu, trước khi tàu hạ cánh xuống đại dương trong 2 giờ còn lại. Sau đó, hành khách sẽ được chở bằng tàu thủy vào bờ.
Space Perspective cho rằng quá trình này sẽ đơn giản như việc lên máy bay và khoang điều áp sẽ tạo ra môi trường mà hành khách không cần mặc đồ hỗ trợ đặc biệt. Hơn thế nữa, công ty còn nhắm tới dịch vụ tổ chức đám cưới hoặc các sự kiện khác trên con tàu, từ đó mở ra nhiều triển vọng cho loại hình du lịch này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.