6 'công thức' giữ sức khỏe du lịch an toàn mùa dịch virus Corona

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn đi du lịch trong thời điểm dịch viêm phổi cấp virus Corona đang diễn ra ở nhiều nơi thì việc trang bị những kiến thức để giữ sức khỏe an toàn là vô cùng quan trọng. 
Chuẩn bị các vật dụng chu đáo để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch mùa dịch bệnh. Chuẩn bị các vật dụng chu đáo để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch mùa dịch bệnh.
Chuẩn bị các vật dụng chu đáo để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch mùa dịch bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Du khách  khi đi du lịch nên ăn thực phẩm bổ dưỡng và uống đồ uống có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như sữa chua, tỏi hoặc súp.
Nếu có thể, hãy mang theo trong chuyến đi của bạn một số thực phẩm bổ dưỡng với bạn mà không dễ hỏng - chỉ trong trường hợp bạn đói nhưng không tìm thấy nơi nào bán thức ăn.

Vật dụng cần mang theo

Chất khử trùng tay với ít nhất 60% cồn, khăn lau khử trùng, một chiếc khăn choàng hoặc áo khoác nhẹ có thể được sử dụng như một tấm chăn, một chiếc gối du lịch, băng cá nhân và xịt mũi.
6 công thức giữ sức khỏe du lịch an toàn mùa dịch1

Những vật dụng cá nhân cần mang theo khi du lịch mùa dịch virus Corona

Đeo kính thay vì kính áp tròng
Kính áp tròng có thể làm khô mắt và khiến chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Đeo kính cũng khiến bạn ít chạm vào hoặc dụi mắt.
6 công thức giữ sức khỏe du lịch an toàn mùa dịch2

Rửa kính đúng cách để phòng tránh virus

Cẩn thận chỗ đông người

Nếu bạn ở trong một khu vực đông người, nơi bạn không thể ở cách những người ho hoặc hắt hơi 2m thì sao? Để tránh bị bệnh bạn nên rửa tay và mặt đúng cách và kỹ lưỡng ngay sau đó.

Rửa tay sau khi chạm vào các điểm ít được vệ sinh thường xuyên

Những nơi ít được vệ sinh thường xuyên như ki-ốt bán vé, ATM, tay nắm cửa, khay ăn và bàn, bất cứ thứ gì trong phòng tắm thường là nơi "hạ cánh" của virus.
Sử dụng chất khử trùng trên tất cả các bộ phận bàn tay của bạn bao gồm các đầu ngón tay. Rửa tay đúng cách và kỹ lưỡng là điều tối quan trọng. Nếu bạn không thể làm sạch ngay lập tức, ít nhất hãy chú ý không chạm vào tay, mũi và miệng.
6 'công thức' giữ sức khỏe du lịch an toàn mùa dịch virus Corona - ảnh 3

Nên ưu tiên rửa bằng nước và xà phòng diệt khuẩn

Chú ý khi vào nhà tắm công cộng

Không đặt túi xách của bạn trên sàn nhà, hãy sử dụng một vài chiếc khăn giấy trên quầy để đặt bộ dụng cụ vệ sinh của mình lên đó. Ngày càng có nhiều phòng tắm công cộng hiện đại được trang bị nhà vệ sinh, bồn rửa, bình đựng xà phòng và máy sấy không khí có cảm biến mà bạn không phải chạm vào để dùng. Rửa tay bằng xà phòng và nước trong 15 giây trước khi bạn rời đi. Sử dụng khăn khô của bạn để mở tay nắm cửa (nếu không có, bạn có thể sử dụng chất khử trùng tay sau khi bạn rời khỏi phòng tắm).
Bài viết được thực hiện với sự phối hợp của Công ty du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm