Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 xuất viện ở Huế: Rất biết ơn các bác sĩ!

1 Thanh Niên Online
Hai du khách Anh - những bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Huế (ca số 30 và 31) được điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viên Trung ương Huế, sau 2 lần xét nghiệm âm tính đã hoàn toàn khỏi bệnh và xuất viện.
Hai du khách người Anh khỏi bệnh và được tặng quà là chiếc nón bài thơ Huế khi xuất viện /// Nguyễn Văn Phúc Hai du khách người Anh khỏi bệnh và được tặng quà là chiếc nón bài thơ Huế khi xuất viện - Nguyễn Văn Phúc
Hai du khách người Anh khỏi bệnh và được tặng quà là chiếc nón bài thơ Huế khi xuất viện
Nguyễn Văn Phúc

Sáng 7.4, Bệnh viện Trung ương Huế đã làm thủ tục cho hai bệnh nhân Covid-19 cuối cùng (30 và 31) điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế, sau 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã xuất viện.

Hai bệnh nhân sau khi xuất viện được Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đưa về khu resort Sun & Sea (thị trấn Thuận An, H.Phú Vang).

Nữ du khách Anh (bệnh nhân số 30) xúc động chia sẻ trước khi xuất viện: "Vào hôm tôi nhận được tin bị dương tính, tôi đã bị sốc và lo sợ, đồng thời cũng rất buồn vì không còn được đi ngắm cảnh đẹp Việt Nam. Tôi đã nhận được sự chăm sóc rất tốt từ Việt Nam, tôi cảm thấy biết ơn vì đã khỏi bệnh. Rời khỏi đây, tôi sẽ không bao giờ quên được nơi này". 
Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 xuất viện ở Huế: Rất biết ơn các bác sĩ! - ảnh 1

Nữ du khách người Anh, bệnh nhân 30 nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ trong ngày xuất viện

Nguyễn Văn Phúc

Tại resort Sun & Sea, nữ du khách (bệnh nhân số 30) vui mừng khi được đoàn tụ với chồng là bệnh nhân 49, xuất viện trước đó ngày 31.3. Vào trưa mai, họ sẽ vào Đà Nẵng để bay ra Hà Nội và sáng sớm 9.4 sẽ bay từ Hà Nội về Anh, kết thúc một chuyến du lịch nhớ đời.
Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 xuất viện ở Huế: Rất biết ơn các bác sĩ! - ảnh 2

Hai vợ chồng vui mừng đoàn tụ sau gần 1 tháng cách ly điều trị trong chuyến du lịch đáng nhớ vì Covid-19

Nguyễn Văn Phúc

Bệnh nhân thứ 30 là nữ du khách người Anh (67 tuổi), ca dương tính với Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Huế vào ngày 8.3. Bệnh nhân đến Huế tối 6.3, cùng chồng ở khách sạn Moonlight (20 Phạm Ngũ Lão, TP.Huế), cả hai đều là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ London đến Hà Nội vào ngày 2.3.

Ngày 7.3, cả hai vợ chồng đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 8.3, nữ du khách này được thông báo là có kết quả dương tính (trở thành bệnh nhân thứ 30 tại Việt Nam), nhưng người chồng sau đó 7 ngày sau (ngày 14.3) mới có kết quả dương tính (bệnh nhân số 49).

Trong khi người chồng có kết quả xét nghiệm dương tính sau vợ 7 ngày, nhưng lại được chữa khỏi sớm hơn vợ 5 ngày. Cụ thể, đến ngày 31.3, bệnh nhân 49 đã hoàn toàn khỏi bệnh với 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện.  

Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 xuất viện ở Huế: Rất biết ơn các bác sĩ! - ảnh 3

Người chồng của bệnh nhân 30 cũng là bệnh nhân thứ 49 (bên phải) đã xuất viện hôm 31.3

Ảnh: N.V.P

Quá trình phục hồi tùy thuộc sức đề kháng mỗi người

Bệnh nhân Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam cũng là du khách người Anh (nam, 49 tuổi), đi trên chuyến bay VN0054. Sau khi đến VN, ngày 4.3, du khách này đi từ Hà Nội xuống thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và đi tham quan vịnh bằng tàu du lịch.

Một ngày sau, du khách rời Hạ Long lên Hà Nội để đi vào Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam). Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 31 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm ngày 30.3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển ra cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Trước đó, bệnh nhân thứ 33, nam du khách người Anh (58 tuổi), sau 18 ngày điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, đã hoàn toàn hồi phục và xuất viện trong sáng 28.3.

Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 xuất viện ở Huế: Rất biết ơn các bác sĩ! - ảnh 4

Bệnh nhân Covid-19 thứ 33 trước đó cũng có kết quả âm tính 2 lần, hoàn toàn khỏi bệnh và xuất viện

Thượng Hiển

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, mặc dù hai bệnh nhân 30 và 31 được ghi nhận dương tính trước nhưng phục hồi sau hai bệnh nhân 33 và 49 là do đề kháng của từng người khác nhau.

Như vậy, đến nay cả 4 bệnh nhân Covid-19 tại Huế, gồm bệnh nhân 30, 31, 33 và 49 được điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đều khỏi bệnh và xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vc1

Quang Vc1

Chúc mừng nền y tế của Huế nói riêng và toàn thể Việt Nam nói chung!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm