Lễ hội Tết Nguyên Tiêu ở Chợ Lớn bị hủy vì dịch Corona

1 Thanh Niên Online
UBND quận 5, TPHCM vừa ra thông báo về việc dừng tất cả các hoạt động lễ hội và tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Lễ hội Tết Nguyên Tiêu của người Hoa năm 2019. /// Đậu Tiến Đạt Lễ hội Tết Nguyên Tiêu của người Hoa năm 2019. - Đậu Tiến Đạt
Lễ hội Tết Nguyên Tiêu của người Hoa năm 2019.
Đậu Tiến Đạt
Theo đó, chuỗi hoạt động nằm trong sự kiện “Hội Nguyên Tiêu Xuân Canh Tý 2020” trên địa bàn quận 5 đều phải dừng lại để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.
Hằng năm, Lễ hội Nguyên tiêu diễn ra vào ngày rằm đầu tiên trong năm, thời điểm nhiều gia đình cầu bình an cho năm mới. Đây là một trong ngày lễ lớn và là nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Hoa.
Tham gia Lễ hội Nguyên Tiêu hàng năm tại quận 5 thường có hàng ngàn người dân và diễn viên biểu diễn nghệ thuật trên các đường Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Lão Tử - Lương Nhữ Học - Nguyễn Trãi - Trần Hưng Đạo…
Các diễn viên hóa thân thành nhiều nhân vật như thần tài, thổ địa, tiên tử... cùng diễu hành với đoàn múa lân, đi cà kheo, múa quạt. Dịp này, người dân TP.HCM cũng như từ nhiều địa phương khác tập trung về đây vui chơi, thưởng lãm, tạo thành nếp sinh hoạt đặc sắc.
Không chỉ Hội Nguyên Tiêu bị tạm dừng mà tất cả các lễ hội trên cả nước cũng bị tạm dừng theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Qua theo dõi biết đây là một trong những Lễ lớn và là "nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Hoa" .. không chỉ thuộc Chợ Lớn- Quận 5 mà còn thu hút các quận, huyện TPHCM. Thiển ý bà con người Hoa sẽ nhất trí cao, chia sẽ lúc này .....Việc tạm dừng lý do khách quan và chính đáng vì an toàn cho sức khỏe, hạn chế việc lây lan có thể cho những người tổ chức, tham gia và mọi người dân...Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm