Nam du khách lên Đà Lạt thản nhiên bẻ hoa phượng tím gây bức xúc kể gì?

39 Thanh Niên Online
Trên đường đi vào Khu du lịch Đường hầm điêu khắc (thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), một nam du khách đã thản nhiên bẻ hoa phượng tím gây bức xúc dư luận. 
Ông T. vô tư bẻ hoa mang về /// G.B (chụp lại từ màn hình clip) Ông T. vô tư bẻ hoa mang về - G.B (chụp lại từ màn hình clip)
Ông T. vô tư bẻ hoa mang về
G.B (chụp lại từ màn hình clip)

Ngày 30.4, một người dân ở TP.Đà Lạt đã đăng lên mạng xã hội một đoạn clip ngắn về cảnh một người đàn ông mặc áo xanh thản nhiên trèo lên lan can đường bẻ hoa phượng tím rồi mang lại xe ô tô. 

Nam du khách lên Đà Lạt thản nhiên bẻ hoa phượng tím gây bức xúc kể gì? - ảnh 1

Ông T. leo lên lan can đường bẻ hoa phượng tím

Ảnh: G.B (chụp lại màn hình)

Trong đoạn clip, khi người đàn ông mang “chiến lợi phẩm” lại xe ô tô, thì  người phụ nữ tỏ ra ra bức xúc: “Trời ơi anh ơi, còn người khác nữa chứ anh”. Giọng người phụ nữ ý nói để hoa còn người khác xem nữa. Người đàn ông thản nhiên đáp lại: “Còn quá trời kìa, em bẻ đi”.   

Đoạn clip nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều bình luận bức xúc trước hành vi của của người đàn ông này.

Ngay lập tức, công an TP.Đà Lạt đã vào cuộc xác minh truy tìm người đàn ông nói trên và đã nhanh chóng tìm ra “thủ phạm” là Lê M.T (43 tuổi, ngụ Đồng Nai). Tối cùng ngày, cơ quan công an đã mời ông T. đến công an TP.Đà Lạt làm việc.

Nam du khách lên Đà Lạt thản nhiên bẻ hoa phượng tím gây bức xúc kể gì? - ảnh 2

Ông T. trèo xuống sau khi đã bẻ hoa

Ảnh: G.B (chụp lại màn hình)

Tại cơ quan công an, ông T. cho biết ông cùng vợ, 2 con, một người chị và tài xế đến Đà Lạt vào ngày 29.4 để du lịch. Ông T. thừa nhận mình là người đàn ông bẻ hoa trong đoạn clip nói trên.

Ông T. cho biết, khoảng tầm trưa, ngày 30.4, trên đường đi vào Khu du lịch Đường hầm điêu khắc, khi cách khu du lịch nói trên khoảng 4 - 5km, ông xuống xe đi vệ sinh và thấy hoa phượng tím đẹp nên leo lên bẻ 2 cành đem về.

Ông T. đã nhận thức được hành vi bẻ hoa của mình là sai, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của TP.Đà Lạt, tạo hình ảnh và dư luận xấu trên mạng Internet.

Nam du khách lên Đà Lạt thản nhiên bẻ hoa phượng tím gây bức xúc kể gì? - ảnh 3

và mang "chiến lợi phẩm" nhảy qua lan can mang về

Ảnh: G.B (chụp lại màn hình)

Hiện công an TP.Đà Lạt đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi bẻ hoa của ông Lê M.T theo quy định. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Phan Dinh

Tuan Phan Dinh

Xin xử phạt anh này thật nặng để làm bài học cho bản thân hắn và cho người khác.
Anh ta đã nêu một tấm gương vô cùng xấu xí trong con mắt vợ con và gia đình.
Nguyễn Thị Mỹ Dung

Nguyễn Thị Mỹ Dung

Không chừng chính vợ anh ta xúi bẻ đó bạn !
Hồng

Hồng

Bẻ để tế hay chi trời. Đi đà lạt Bao lần nói thật chỉ ngắm. Thik quá thì ra chỗ bán Hoa mua về trồng
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Lâu lắm mới nghe câu nói dân gian này. Thích. Ngày cón nhỏ, thường hay bị chưởi: Tế bà mày!
Nguyen Duc My

Nguyen Duc My

phạt vậy được rồi,bài học cho mọi người khi đi du ngoạn,khi thấy hoa đẹp phài hiểu biết bao công sức con người mới có thành quả cho mình ngắm-ngắm xong phải giành cho mọi người ngắm nữa nhé
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Phạt cho có và phạt để răn đe khác nhau, với những người tùy tiện chiếm đoạt, sở hữu cái không phải của mình thì gọi là ăn cắp, ông này nên phạt nặng và công khai hình ảnh danh tính ,nếu ai cũng như ông này thì Đà Lạt chỉ còn củi
85407

85407

Xử mức nặng nhất của pháp luật.Đồng thời moi thêm vài tội về xe cộ để bổ sung
Ha Thanh

Ha Thanh

85407: Sao tôi có cảm giác bạn...thích phạt nặng người ta đến thế, còn muốn “moi thêm vài tội” nữa để phạt thêm. Người ta sai đến đâu thì phạt đến mức đó thôi. Thực ra anh này ý thức chưa...chuẩn, thấy hoa nhiều “quá trời” thì nghĩ bẻ vài cành cũng không sao. Sau đó anh ta đã nhận sai rồi. Vậy phạt vi phạm quy định về bảo vệ cảnh quan để anh ta nhớ vì riêng việc anh ta thấy xấu hổ với người cùng đi đã là hình phạt đối với bản thân rồi.
Duy

Duy

Khách xuống xe tự ý bẻ cây, điều này tài xế không lường trước được. Đừng có quen ăn tạp quá mà lôi luôn chuyện xe cộ gì nữa mà phạt thêm tội tài chứ khôbg phải tội người bẻ cây. Chẳng lẻ khách có nhu cầu vệ sinh tài không dừng xe hay phải đi theo sát khách để canh chừng à???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm