'Dư ơi con đã về với bố mẹ rồi thì đừng đi nữa nhé'

14/10/2017 17:06 GMT+7

Bố mẹ phóng viên Đinh Hữu Dư (người tử nạn khi đang tác nghiệp tại vùng lũ tàn khốc Yên Bái) gào khóc thảm thiết trong lễ tang con trai diễn ra sáng nay 14.10 tại quê nhà Ninh Bình.

Lúc 3 giờ sáng nay 14.10, bạn bè, đồng nghiệp đã đưa thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư trở về với gia đình. Lễ viếng bắt đầu từ 7 - 13 giờ cùng ngày. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi vòng hoa viếng, đại diện các phòng của Thông tấn xã Việt Nam (nơi anh công tác) và chính quyền tỉnh Ninh Bình đã đến chia buồn cùng gia đình anh Đinh Hữu Dư. Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đã đến viếng và truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư.  
Đặc biệt, bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô giáo của anh Dư đã đến rất đông để tưởng nhớ người đồng nghiệp, người bạn, người học trò yêu mến. 
Đến hôm nay, bố mẹ phóng viên Đinh Hữu Dư vẫn không thể tin nổi bão lũ đã mang đứa con hiếu thảo của họ đi xa. Mẹ anh Dư chỉ biết gào khóc trong vô vọng... Những người có mặt tại lễ viếng không cầm được nước mắt khi nghe tiếng khóc gọi con, gọi cháu xé lòng: "Cháu ơi! Dậy đi! Bạn bè đồng nghiệp đến thăm cháu kìa!", bà Nguyễn Thị Khuyên (bác ruột  của anh Dư) gào khóc đau đớn.
"Dư có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ bị bệnh tim, bố bị đau dạ dày, cả hai đi khai hoang ở xa để có tiền nuôi hai anh em Dư ăn học. Từ nhỏ, Dư ở với bà nội, góc học tập chỉ là một túp lều nhỏ. Giờ em gái Dư đã đi lấy chồng, bố mẹ Dư chỉ còn trong cậy vào nó", bà Khuyên nói trong nước mắt. 
Bà Khuyên kể: Khi con nhỏ, anh Dư nói với bố mẹ: "Lớn lên con sẽ thành đạt để chăm sóc bố mẹ". Khi nghe tin anh Dư tử nạn và đến nhận xác con, mẹ anh bàng hoàng hỏi: "Sao con cướp công của bố mẹ thế? Sao con nói mà không làm?". Lúc đưa anh Dư về đến nhà, mẹ anh không tin nổi sự thật, vẫn dặn con : "Dư ơi! Con về với bố mẹ rồi, thì con đừng đi nữa nhé..." 
Nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng không kìm nổi nước mắt, tiếc thương anh Dư. Anh Dương Hoàng Nam, người bạn thân thiết suốt 10 năm của anh Dư chia sẻ trong nước mắt : "Khi nghe tin Dư gặp nạn, tôi rất đau lòng nhưng vẫn hy vọng một phép màu có thể xảy ra, mang Dư trở về. Thế nhưng, Dư thực sự đã ra đi. Mới đây thôi, khi trận lũ lịch sử xảy ra ở Mù Căng Chải, Dư là một trong những phóng viên đầu tiên của Thông tấn xã Việt Nam có mặt tại rốn lũ, không ngờ 2 tháng sau, chính Dư lại trở thành nạn nhân của lũ."
Anh Nam cũng cho biết, đối với bạn bè, anh Dư là một người bạn hiền lành và vô cùng tốt bụng, đối với đồng nghiệp, là một nhà báo thực sự có tâm và có tài; đối với thầy cô, anh Dư là người học trò đầy trách nhiệm và dễ mến... Anh Dư còn có một tình yêu đặc biệt với những đứa trẻ nơi vùng cao.  "Dư lên Yên Bái thường trú, thấy những đứa trẻ trên đó khổ quá nên về Hà Nội kêu gọi mọi người quyên góp sách vở, làm một tủ sách giúp đỡ các em. Ngoài ra, Dư còn ấp ủ ý định thực hiện một phóng sự về những đứa trẻ vùng cao...", anh Nam chia sẻ. 
"Vô cùng thương tiếc em, Dư ơi...". Đó chính là lời nhắn của thầy cô giáo cũ viết trong sổ tang tưởng nhớ Dư...
Chùm ảnh Thanh Niên ghi nhận tại đám tang phóng viên Đinh Hữu Dư:
Bà con họ hàng gào khóc trước hương án của anh Đinh Hữu Dư Ảnh Quỳnh Trang
Bác ruột anh Đinh Hữu Dư đau đớn trong lễ tang đứa cháu mới 29 tuổi Ảnh Quỳnh Trang
Người nhà anh Đinh Hữu Dư không tin được anh đã ra đi để lại bố mẹ đang đau yếu Ảnh Quỳnh Trang
Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đến chia buồn với gia đình và truy tặng bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư Ảnh Quỳnh Trang
Các thầy cô Khoa Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đến để tiễn đưa học trò Đinh Hữu Dư về nới an nghỉ cuối cùng Ảnh Quỳnh Trang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.