Đưa ô tô trong vụ án giết người đi tiêu thụ, trốn gần 10 năm không thoát

Nguyễn Long
Nguyễn Long
23/12/2020 18:13 GMT+7

Mặc dù biết ô tô là tang vật trong vụ án giết người, cướp tài sản nhưng Quyết vẫn đưa đi tiêu thụ và bỏ trốn gần 10 năm sau thì bị bắt.

Ngày 23.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giam Hồ Văn Quyết (31 tuổi, quê TP.HCM) theo quyết định truy nã về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Quyết là bị can trong vụ án giết lái xe ô tô để cướp tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, Trần Nhật Trường (38 tuổi) và Nguyễn Bình Nguyên (34 tuổi, cùng quê TP.HCM) lên kế hoạch cướp tài sản.

Quyết bị bắt giữ sau 10 năm bỏ trốn và bị truy nã

Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 20.6.2011, Trường lên mạng thuê 1 ô tô du lịch và nói dối với chủ xe là để chở người bệnh từ Q.Thủ Đức về TP.Vũng Tàu.
Khoảng 21 giờ cùng ngày, anh L.T.L điều khiển ô tô BS 56P – 08xx đến Bệnh viện Thủ Đức đón Trường và Nguyên.
Đến khoảng 23 giờ, khi xe chạy đến địa phận H.Tân Thành (nay là TX.Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) thì Trường ngồi sau dùng dây siết cổ anh L. Còn Nguyên dùng roi điện dí vào người nạn nhân.
Khi thấy anh L. không còn cử động nữa, Trường, Nguyên lấy bóp da, diện thoại di động và khiêng nạn nhân bỏ xuống ven QL51 rồi điều khiển ô tô về lại TP.HCM.
Một lúc sau, lực lượng Công an H.Tân Thành trên đường tuần tra phát hiện anh L. đang nằm bên đường đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu nên không ảnh hưởng đến tính mạng.
Trên đường đi, Trường và Nguyên liên hệ với Quyết và được Quyết đưa xe qua tỉnh Bình Dương bán với giá 30 triệu đồng. Số tiền này Nguyên đưa cho Trường 12 triệu đồng, Quyết 4 triệu đồng, còn lại thì Nguyên giữ.
Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyên và Trường
Năm 2012, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo Trường 26 năm tù giam, Nguyên 25 năm tù giam về 2 tội giết người và cướp tài sản.
Sau gần 10 năm bỏ trốn, bị can Quyết trong vụ án giết người, cướp ô tô đưa tiêu thụ đã bị Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Công an tỉnh Long An bắt giữ khi đang làm công nhân tại một công ty trong khu công nghiệp H.Đức Hoà (Long An).

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.