Đưa thiếu nữ 13 tuổi xuống Đồ Sơn, 2 người bị bắt vì tội mua bán người

Lê Tân
Lê Tân
01/06/2022 17:19 GMT+7

Ngày 1.6, thông tin từ Công an TP.Hải Phòng cho biết, Công an Q.Đồ Sơn đã tạm giữ hình sự 2 người để điều tra tội 'Mua bán người'.

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Công an TP.Hải Phòng và Công an Q.Đồ Sơn về việc “Đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người của lực lượng Cảnh sát hình sự năm 2022”, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy của Công an Q.Đồ Sơn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với vận động quần chúng nhân dân cung cấp thông tin về tội phạm mua bán người.

Nguyễn Thị Thoa và Vũ Huy Hoàng khi bị bắt

CÔNG AN CUNG CẤP

Trên cơ sở thông tin tài liệu thu thập được, ngày 26.5, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy đã báo cáo và được lãnh đạo Công an Q.Đồ Sơn duyệt, xác lập chuyên án đấu tranh với đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán người.

Đến ngày 30.5, ban chuyên án quyết định bắt giữ 2 nghi phạm phạm tội mua bán người dưới 16 tuổi là Nguyễn Thị Thoa (64 tuổi, ngụ Q.Đồ Sơn) và Vũ Huy Hoàng (30 tuổi, ngụ Hưng Yên).

Nạn nhân bị mua bán là cháu C.H.T. (13 tuổi, ở H.Vân Đồn, Quảng Ninh).

Trước đó, các nghi phạm đã dụ dỗ đưa cháu C.H.T từ nhà về Quảng Ninh về địa bàn Q.Đồ Sơn. Sau khi cháu C.H.T đi khỏi nhà, gia đình cháu đã đi tìm. Qua liên lạc và biết cháu ở Q.Đồ Sơn, gia đình cháu đã trình báo cơ quan công an.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.