Đức Thịnh tiết lộ số tiền 'khủng' chi cho các con mỗi tháng

07/08/2022 10:26 GMT+7

Đức Thịnh tiết lộ chi phí nuôi hai con mỗi tháng là 45 triệu đồng. Anh cho rằng không nên sinh con khi điều kiện kinh tế chưa vững vàng.

Đức Thịnh bàn về vấn đề sinh con trong Có hẹn lúc 22 giờ

BTC

Tập 3 Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng với sự góp mặt của khách mời Quỳnh Lương. Cô sẽ cùng ba nghệ sĩ là Lê Hoàng, Đức Thịnh và Quang Tuấn bàn luận về chủ đề Có nên sinh con khi chưa đủ điều kiện kinh tế?

Theo Quang Tuấn, trước khi quyết định có con thì phải chuẩn bị rất nhiều thứ như tâm lý làm cha mẹ, tài chính… Nam diễn viên nói dù hai vợ chồng mình đã lên kế hoạch sẵn sàng song vẫn không đủ. “Nhiều người phụ nữ có khung xương chậu lớn nên khó sinh và phải sinh mổ, vợ em là một trường hợp như vậy. Rồi sau khi sinh lại phát sinh thêm nhiều thứ chi phí rất tốn kém, chưa nói đến tiền học tập, dạy dỗ con trong tương lai nữa”, anh nói.

Đức Thịnh cho biết thời điểm vợ sinh con đầu tiên, anh chưa có gì về tài chính

BTC

Về phần mình, Đức Thịnh cho biết khi kết hôn, anh chỉ có một chút tên tuổi về lĩnh vực đạo diễn sân khấu, còn tài chính thì chưa có gì. Nam đạo diễn bày tỏ: “Sau khi cưới xong thì việc sinh bé Cà Phê cũng nằm ngoài kế hoạch vì vậy lúc đó hai vợ chồng rất mơ hồ về tương lai. Mà việc nuôi dạy một đứa con không chỉ cần kinh tế mà còn tốn thời gian và sức lực rất nhiều, thậm chí có thể phải dành cả đời chỉ để lo cho vấn đề dạy con”.

Cho đến hiện nay, khi kinh tế đã ổn định thì việc nuôi dạy con với diễn viên Anh thầy ngôi sao cũng không phải dễ dàng. Ông xã Thanh Thúy tiết lộ chi phí cho 2 đứa con của anh trung bình mỗi tháng khoảng 45 triệu đồng.

Lê Hoàng nhớ về thời kỳ giặt tã vải lúc vợ mới sinh con

BTC

Trong khi đó, đạo diễn Lê Hoàng nói trước đây, ông nuôi con rất nhẹ nhàng song vẫn khẳng định “chưa thật sự có sự nghiệp thì chưa nên sinh con". Lê Hoàng nói: “Ngày xưa khi vợ Hoàng có thai là đã chuẩn bị mấy chục cái tã vải, cho con dùng xong thì giặt sạch rồi dùng lại thôi, tuy cực nhưng không mấy tốn kém”.

Theo đạo diễn Gái nhảy, một đứa trẻ lớn lên còn có nhiều vấn đề phải lo, trong đó có giáo dục. “Cho con học trường nào, đưa đón bằng cái gì, học ở đâu, sách vở... học phí lại vô tận, có những trường phải tốn cả tỉ đồng mỗi năm, hoặc có trường cũng phải vài chục triệu. Nên nếu lương hai vợ chồng cộng lại chỉ khoảng 20 triệu thì đã phải rất lo lắng rồi, nếu còn ở nhà thuê nữa thì càng lo nhiều hơn”.

Quỳnh Lương cho rằng kinh tế không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc sinh con

BTC

Xuất hiện bất ngờ với vai trò khách mời, Quỳnh Lương không phản bác ý kiến của đàn anh. Tuy nhiên, cô cho rằng đó không phải là yếu tố quyết định cho việc sinh con. Nữ diễn viên cho biết: “Em cũng có con trai 8 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3 là em có thai luôn và cũng không có chuẩn bị gì về kinh tế cả. Từ con số 0 mà đi lên nuôi con em tới ngày hôm nay”. Quỳnh Lương cho biết bản thân cô có thai ngoài dự kiến thì cần phải có động lực, có suy nghĩ để cố gắng hết mình lo cho con là được.

Đồng thời, nữ khách mời cũng phần nào tán đồng ý kiến của các quý ông khi cho rằng: “Nếu được thì nên chuẩn bị một phần nào kinh tế trước khi có con, vì sẽ không biết bao nhiêu là đủ cả, còn chỉ đợi kinh tế “đủ” mới có con thì không biết đến khi nào”. Diễn viên sinh năm 1995 khiến các quý ông ngưỡng mộ khi biết việc bản thân cô sinh con sớm là ngoài ý muốn nhưng chưa từng nghĩ tới việc bỏ bé mà chỉ lấy đó làm động lực để ngày càng cố gắng nhiều hơn. Vì vậy, với Quỳnh Lương thì "kinh tế vững vàng chưa phải là yếu tố quyết định việc có nên hay không nên sinh con".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.