Hỗ trợ huyết áp
Khoai tây có chứa kali nên giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể. Khi bạn nấu khoai tây, hãy đun sôi chúng cùng với vỏ. Kali giúp các bức tường của các mạch máu thư giãn, từ đó giúp giảm huyết áp cao.
Tốt cho quá trình trao đổi chất
Kali không chỉ tốt cho việc giữ huyết áp tốt mà còn giúp ích cho quá trình trao đổi chất. Theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ vỏ khoai tây, dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.
Để tránh những chất độc hại trong rau, củ
Rau, củ, quả đem lại những lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng cần lưu ý, một số loại có chứa độc tố dễ gây ngộ độc.
Ngăn ngừa thiếu máu
Nếu bạn muốn ngăn ngừa thiếu sắt hoặc thiếu máu, bạn nên dùng luôn vỏ và thịt của khoai tây. Các chuyên gia cho rằng vỏ khoai tây sẽ giúp tăng cường chất sắt cho cơ thể.
Giàu chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, khoai tây chứa nhiều chất xơ, nếu tiêu thụ luôn cả vỏ. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy ăn khoai tây cả vỏ cũng có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, nhờ chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
Bình luận (0)