Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng

0 Thanh Niên Online

Trong khi chờ các cầu thủ tại Tây Ban Nha cho kết quả âm tính với Covid-19, những thành viên đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam đã tập luyện tại Ấn Độ.

Sau 1 ngày nghỉ ngơi tại phòng khách sạn, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay của Ấn Độ và hồi phục sức khỏe, ngày 17.1, HLV Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ nữ Việt Nam quay lại tập luyện, chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 sắp khởi tranh.

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 1

Bác sĩ đội tuyển tiến hành xét nghiệm cho HLV Mai Đức Chung

VFF

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 2

Cầu thủ Phạm Quỳnh đang được test Covid-19. Cô là 1 trong 5 cầu thủ có kết quả âm tính với Covid-19 và đủ điều kiện tập luyện bình thường

VFF

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 3

Lãnh đội Trương Hải Tùng và HLV Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực, trợ lý chuyên môn trong cuộc họp sáng 17.1

VFF

Ngoại trừ 1 cầu thủ khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính với Covid-19, sáng 17.1, bác sĩ của đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 với 9 thành viên trước giờ ăn sáng. Rất mừng các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng sẽ được duy trì hàng ngày để bác sĩ kịp thời nắm bắt sức khỏe của các thành viên trong đội.

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 4

Đội trưởng Huỳnh Như

VFF

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 5

Cũng trong ngày 17.1, đội trưởng Huỳnh Như cùng bốn cầu thủ còn lại được xuống phòng gym tập nhẹ với HLV Cedric. Trong một giờ đồng hồ, các cầu thủ thực hiện giáo án của HLV Cedric để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau 11 ngày không tập luyện (kể từ ngày 6.1, khi phát hiện ra ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại đội). Trong buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ cũng sẽ có buổi tập đầu tiên làm quen sân cỏ và điều kiện thời tiết tại TP.Pune (Ấn Độ).

Trao đổi trong cuộc họp của ban huấn luyện sáng 17.1, HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha với hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21.1 tới.

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 6

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo 5 cầu thủ

Dừng tập 11 ngày vì vướng nhiều ca Covid-19, tuyển nữ Việt Nam trở lại thận trọng - ảnh 7

Đội nữ Việt Nam với 5 cầu thủ tập trên sân cỏ buổi đầu tiên tại Ấn Độ

VFF

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để có những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

Theo thông tin ban đầu, số cầu thủ tại Tây Ban Nha đang có sức khỏe khá tốt với nhiều tín hiệu khả quan. Chiều ngày 17.1 (theo giờ Tây Ban Nha), các thành viên tại Tây Ban Nha sẽ xét nghiệm PCR và nhận kết quả vào chiều 18.1. Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam hy vọng sẽ có thêm cầu thủ đủ điều kiện y tế, được phép di chuyển sang Ấn Độ vào ngày 19.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

V-League 2022: Đại chiến tại Quy Nhơn

V-League 2022: Đại chiến tại Quy Nhơn

HAGL khởi động lại V-League 2022 bằng trận làm khách trên sân Bình Định lúc 18 giờ ngày 2.7. Đây là trận chiến mà đội quân của HLV Kiatisak không được phép thua để trở lại cuộc đua vô địch.