‘Đứng tim’ cảnh xe khách giường nằm vượt ẩu, suýt tông trực diện ô tô ngược hướng

28/06/2022 07:15 GMT+7

Bất chấp đoạn đường có vạch kẻ vàng liền đôi, tài xế xe khách giường nằm vẫn ngang nhiên lái xe lấn làn, vượt ẩu với tốc độ cao, suýt tông trực diện ô tô ngược hướng.

Nhiều cư dân mạng mới đây phải một phen “thót tim” khi xem qua đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một xe khách giường nằm bất chấp nguy hiểm, vượt ẩu, “cướp làn” các xe ngược hướng suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

"Đứng tim" cảnh xe khách giường nằm vượt ẩu, suýt tông trực diện xe ngược hướng
mạng xã hội giao thông

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 10 giờ sáng 27.6.2022 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Theo hình ảnh trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên Quốc lộ 1A. Khi đến khu vực gần Giáo xứ Hiệp Đức, tài xế một phen “đứng tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe khách giường nằm màu xanh rêu, mang biển kiểm soát 75B - 018.53 (được cho là của nhà xe Minh Đức) đang chạy ngược hướng nhưng lấn hẳn sang làn đường đối diện.

Đáng nói, dù đoạn đường xảy ra vụ việc có vạch kẻ liền đôi màu vàng, cấm các xe lấn làn nhưng tài xế xe khách giường nằm nói trên vẫn bất chấp cho xe vượt ẩu với tốc độ cao, suýt tông trực diện vào ô tô gắn camera hành trình, nếu tài xế xe này không kịp thời phanh và đánh lái sát lề để tránh.

Tình huống vượt ẩu bất chấp của tài xế xe khách giường nằm suýt gây tai nạn nghiêm trọng, khiến nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông này sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước cách lái xe quá liều lĩnh và xem thường luật giao thông của tài xế nói trên.

Facebook Bùi Quốc Bình thảng thốt: “Quá kinh khủng! Tài xế xe khách giường nằm thấy rõ phía trước có ô tô ngược chiều nhưng vẫn cố tình cướp làn bằng được. Lần này may mắn không tai nạn, nhưng cứ lái xe kiểu này thì sớm muộn cũng gây họa”. Tài khoản Thanh Man bức xúc: “Dù chưa có hậu quả nhưng chạy xe như thế là giết người”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm tài xế xe khách nói trên. Tài khoản Thanh Nguyễn bình luận: “Cần gửi ngay đoạn video này cho công an. Đây là bằng chứng để xử phạt”. Đồng quan điểm, facebook Hữu Nghị Lê đề nghị: “Phải phạt nặng những hành vi lái ẩu như thế này. Đừng để đến khi gây tai nạn chết người mới bắt đầu xử lý”.

Theo Khoản 5 Điều 5, thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”. Ngoài ra, người vi phạm cũng sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng (Khoản 11 Điều 5).

- Trường hợp người điều khiển xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng. Đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.