Đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc: Nhiều gia đình diện áo dài du xuân 27 tháng Chạp

Bích Ngân
Bích Ngân
29/01/2022 22:26 GMT+7

Tối 27 tháng Chạp, đường hoa Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) chính thức mở cửa đón khách tham quan. Khoảng 19 giờ, nhiều em nhỏ và phụ huynh từ khắp nơi bắt đầu đổ về ngồi chờ bên ngoài lối vào, cảm xúc ai nấy đều rộn ràng, bồi hồi...

Tối nay, 29.1 (tức 27 tháng Chạp) đường hoa Nguyễn Huệ (Q.1) với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” chính thức mở cửa đón khách đến tham quan. Nhiều em nhỏ rất háo hức khi được phụ huynh dắt đến tham quan đường hoa.

Hàng ngàn người tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm mở cửa

Tuy mới 18 giờ 30 nhưng bên ngoài lối vào đường hoa Nguyễn Huệ đã có rất nhiều gia đình ngồi chờ. Đến khoảng 20 giờ 30, các lối vào đường hoa được mở ra, người dân, du khách rộn ràng vào tham quan, chụp ảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ. Nhiều người chọn trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân để tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.

Người dân thích thú chụp ảnh cùng "Song hổ tương phùng" tại đường hoa Nguyễn Huệ

Bích ngân

Tối 27 Tháng Chạp, nhiều gia đình diện áo dài cách tân xuống phố đón xuân

bích ngân

'Vẫn còn có Tết, mừng muốn khóc'

Khoảng 19 giờ 30 ngày 29.1, bà Phương (68 tuổi, ngụ Q.1) dắt tay cháu ngoại là bé Lam tham quan đường hoa Nguyễn Huệ. Nhìn từ xa, hai bà cháu nổi bật khi diện hai bộ áo dài màu đỏ thướt tha.

Bà Phương bộc bạch: "Trải qua một năm đại dịch đầy vất vả, ngày cuối năm mọi người vẫn có thể đón năm mới như thế này là may mắn, mừng muốn khóc. Hai bà cháu tôi mua hai bộ áo dài này đợi đến mấy ngày Tết đi du xuân. Hôm nay đường hoa Nguyễn Huệ đón khách tham quan đúng là điều tốt lành, vào trong đó nhất định 2 bà cháu sẽ chụp nhiều ảnh cùng Linh vật Hổ Nhâm Dần 2022 để làm kỷ niệm".

Tối 27 Tháng Chạp, đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc. Áo dài được lựa chọn là trang phục du xuân của nhiều gia đình khi đến tham quan, chụp ảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ

Bích ngân

Chị Phạm Thị Võ Tánh (32 tuổi, ngụ Q.12) cho biết gia đình mới mua áo dài hôm qua. "Hai đứa nhỏ cũng thích mặc áo dài, thích chụp ảnh... Hôm bữa nói dẫn đi đường hoa chụp ảnh Tết là hai đứa cứ hỏi miết khi nào đến ngày đi chơi, tới chiều nay là hối mẹ thay đồ nhanh nhanh để ra đường hoa du xuân", chị Tánh vui vẻ cho biết.

Hòa cùng không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc, những bộ áo dài cách tân được nhiều người trẻ diện xuống phố du xuân đón năm mới, cầu mong năm mới vạn sự như ý

Bích ngân

Chiếc áo dài gợi nhớ quê hương

Đắm mình trong thời tiết mát mẻ, nhạc xuân xập xình tại đường hoa Nguyễn Huệ, 4 thành viên trong gia đình chị Vũ Thị Hải (48 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) thong thả dạo bước ngắm hoa, ngắm dòng người đang nô nức đón xuân. Thỉnh thoảng, chị cùng người thân chụp ảnh kỷ niệm gia đình du xuân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

"Gia đình mình chọn áo dài truyền thống vì chuộng cách mặc đơn giản nhưng không kém phần thời trang và thanh lịch. Hơn nữa quê gốc của mình ở Hà Nội, vì vậy dịp Tết mặc áo dài như một cách nhớ về quê hương bao năm qua cũng mặc áo dài truyền thống du xuân. Bên cạnh đó, áo dài truyền thống còn là trang phục dân tộc nên mình muốn lưu giữ nét đẹp dân tộc. Áo dài này mình tự may, còn áo dài của con gái thì mua vì đợt bé nhập học lớp 10 vội quá không kịp may", chị Hải bộc bạch.

Du xuân trong trang phục áo dài truyền thống là điều quen thuộc của gia đình chị Hải suốt nhiều năm qua. Năm nay có phần đặc biệt hơn vì gia đình sẽ chọn thời điểm du xuân chụp bộ ảnh kỷ niệm năm con gái vào cấp 3

Bích ngân

Nhiều em nhỏ vui mừng chạy chơi tung tăng khi mẹ cho mặc áo dài xuống phố du xuân

Bích ngân

Nhóm bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm du xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ

BÍcH ngân

Năm nay đuờng hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” dài hơn 600 m. Năm nay, đường hoa sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.