Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đón kỷ lục 1,2 triệu lượt khách

26/01/2023 17:01 GMT+7

Đại diện Saigontourist Group - đơn vị tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão đã lập kỷ lục đón 1,2 triệu lượt khách tham quan - cao nhất trong 20 năm qua.

Vào lúc 21 giờ tối nay 26.1, tức mùng 5 tết, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão với chủ đề Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã chính thức hoàn thành sứ mệnh phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm.

Như vậy, đường hoa đã mở cửa đón khách trong 8 ngày (từ ngày 19.1 - 26.1) Đường hoa hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với đường hoa các năm trước.

Biển người tham quan đường hoa ngay đêm khai mạc 28 tết

diệu mi

Khác với đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 và 2022, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều.

Vì vậy, dù đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách tham quan, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 gần như không bị quá tải.

Khám phá đường hoa Nguyễn Huệ: Uyên ương mèo khổng lồ hot nhất Tết Quý Mão 2023?

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão lập kỷ lục khách tham quan đường hoa trong 20 năm qua

diệu mi

Theo đại diện ban tổ chức, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả, đảm bảo môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.

Đặc biệt, sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24.1 (mùng 3 tết), việc chỉnh trang đường hoa đã hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân trên đường hoa của người dân và du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân khi tham quan. Với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái, đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua đã thu hút sự quan tâm của du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.

Du khách đổ về Đắk Lắk: Xếp hàng dài mua vé, điểm du lịch ‘nới’ thời gian hoạt động
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.