Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ tăng cường theo dõi công dân nước khác /// Bloomberg

Mỹ bí mật theo dõi 106.000 người nước ngoài

0
Dựa trên điều khoản 702 của luật Giám sát tình báo đối ngoại, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã mở rộng danh sách theo dõi bí mật từ 94.000 đối tượng trong năm 2015 lên 106.000 người vào năm 2016. 
Khu phức hợp tình báo mật danh RAINFALL của Mỹ ở Úc 	 /// Chụp màn hình The Intercept

'Thiên nhãn' của Mỹ trên đất Úc

1
Cơ sở tình báo của Mỹ ở Úc không chỉ thực hiện mục tiêu giám sát mà còn hỗ trợ trinh sát cho quân đội trong nhiều sứ mệnh quy mô.
Joseph Gordon-Levitt với tạo hình Edward Snowden trong phim - Ảnh: Chụp màn hình trailer

Phim về ‘nhân viên CIA’ Edward Snowden tung trailer gay cấn

0
Sau bao ngày chờ đợi, khán giả cuối cùng cũng đã được thưởng thức những thước phim đầy gay cấn đầu tiên của Snowden, bộ phim tiểu sử về người đàn ông được săn lùng nhất thế giới-Edward Snowden, Variety đưa tin.
Edward Snowden 'bày kế' tự bảo vệ trên internet

Edward Snowden 'bày kế' tự bảo vệ trên internet

0
Khi truy cập internet, dữ liệu trên thiết bị của bạn có thể đang nằm trong tầm ngắm của bất kỳ ai: từ các hacker, những kẻ phá hoại đến cả chính phủ. Do đó, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản.
Donald Trump - một trong những ứng viên được đề cử giải Nobel hòa bình 2016 - Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump được đề cử giải Nobel hòa bình

1
Người dũng cảm cứu dân tị nạn Syria, người thoát khỏi IS mà đấu tranh cho nữ quyền, người chuyên làm "lộ hàng" những che giấu của chính phủ các nước..., trong danh sách được đề cử Nobel hòa bình 2016 còn có Donald Trump.
NSA vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu, nhưng sẽ phải thông qua lệnh của tòa án mới có quyền yêu cầu các công ty công nghệ truy xuất dữ liệu - Ảnh: Reuters

NSA ngưng thu thập thông tin người dân Mỹ

2

Vào 0 giờ ngày 29.11, Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) chính thức ngưng các cuộc thu thập dữ liệu, nghe lén điện thoại trên diện rộng, tạm chấm dứt tranh cãi về an ninh và sự riêng tư.

Nghị viện châu Âu ngày 29.10 đã bỏ phiếu kêu gọi các nước thành viên giảm tội cho cựu nhân viên NSA - Ảnh: Reuters

Nghị viện châu Âu kêu gọi không dẫn độ Edward Snowden

2
(TNO) Nghị viện châu Âu đã kêu gọi các nước thành viên bảo vệ cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden khỏi việc bị dẫn độ và coi ông này như người lên tiếng bảo vệ cho nhân quyền quốc tế.