Elon Musk có kế hoạch khôi phục tài khoản bị cấm trên Twitter

Thành Luân
Thành Luân
29/10/2022 14:18 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk đã thông báo sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt trên Twitter, với các thành viên có quan điểm đa dạng trước khi công ty đưa ra những quyết định quan trọng đối với những nội dung trên mạng xã hội này.

Theo Engadget, ông Musk không nêu tên các thành viên hội đồng hoặc cung cấp thời gian biểu cho việc thành lập hội đồng trên Twitter.

Twitter sẽ đánh giá kỹ lưỡng trước khi khôi phục các tài khoản bị cấm trước đây

Reuters

Trước đó, ông Musk hứa sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể đối với chính sách kiểm duyệt của Twitter, chẳng hạn như nới lỏng các quy tắc tổng thể và cân nhắc thay đổi lại các lệnh cấm vĩnh viễn đối với những người như ông Donald Trump.

Mặc dù vậy, các kế hoạch của hội đồng cho thấy ông Musk có thể mất một thời gian để thực hiện một cách tiếp cận mới. Ông Musk cũng đã thông báo với các nhà quảng cáo rằng Twitter sẽ không trở thành một “không gian miễn phí cho tất cả”.

Bất chấp kế hoạch thành lập hội đồng mới, ông Musk vẫn sớm đưa ra những quyết định của riêng mình sau khi tiếp quản Twitter. Ông đã sa thải một loạt giám đốc điều hành Twitter, bao gồm cả người đứng đầu chính sách Vijaya Gadde. Tuy nhiên, ông cũng thông báo với các nhân viên rằng công ty sẽ không sa thải đồng loạt như những gì mà mọi người lo sợ. Trước đó, ông đã tuyên bố có thể cắt giảm 75% nhân sự tại Twitter.

Ngoài ra, các kỹ sư Tesla hiện cũng đang được chuyển sang công việc mới nhằm trợ giúp Musk xem mã Twitter để đưa ra các sửa đổi kỹ thuật cho mạng xã hội này hay không.

Quay trở lại với hội đồng kiểm duyệt, điều này hứa hẹn sẽ giúp giải quyết các vấn đề mà giới chức quan tâm đến Twitter trong thời gian gần đây. Trong khi một số nhà phê bình cho biết Twitter cần phải mang nhiều nội dung hơn để bày tỏ quan điểm của mọi người, một số khác lại cho rằng Twitter cần phải kiểm duyệt mạnh mẽ hơn để ngăn ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.