iMessage gặp sự cố ảnh hưởng đến hàng nghìn người

26/10/2022 12:18 GMT+7

Dịch vụ iMessage của Apple đã ngừng hoạt động đối với hàng nghìn người dùng vào hôm 25.10, theo trang web theo dõi tình trạng ngừng hoạt động Downdetector.com .

Theo BGR, trang trạng thái hệ thống chính thức của Apple không hiển thị bất kỳ vấn đề nào đối với các dịch vụ của công ty, tuy nhiên một loạt tweet trên Twitter cho thấy sự cố thực sự xảy ra. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng ngừng hoạt động iMessage hay mức độ lan rộng của nó ra sao, nhưng theo ghi nhận từ Downdetector, vấn đề bắt đầu từ khoảng 22 giờ 44 phút ngày 25.10 theo giờ Việt Nam. Chỉ sau 15 phút, hơn 11.000 người dùng đã đổ xô vào trang web để thêm các báo cáo về sự cố của riêng họ.

Không chỉ iMessage, một loạt dịch vụ khác của Apple cũng gặp sự cố ngừng hoạt động

reuters

Đáng chú ý, sự cố ngừng hoạt động của iMessage diễn ra chỉ vài giờ sau khi WhatsApp bị ngừng hoạt động trên toàn cầu, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy cả hai có liên quan.

Ở thời điểm hiện tại, iMessage được cho là đã hoạt động trở lại với hầu hết người dùng. Theo cập nhật mới nhất từ bảng điều khiển trạng thái hệ thống của Apple cho thấy công ty đã giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến iMessage, FaceTime, Apple Messages cho doanh nghiệp, HomeKit, Screen Time và Walkie-Talkie, nhưng hãng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác. Trong số này, sự cố iMessage đã được giải quyết vào lúc 23 giờ 15 phút cùng ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.