Elon Musk 'thất vọng' vì ông Trump vẫn bị cấm trên Twitter

30/04/2022 21:40 GMT+7

Cựu tổng thống Mỹ đã tuyên bố ông sẽ không quay lại Twitter và thay vào đó sẽ hoạt động trên một mạng xã hội khác do chính ông lập ra.

Báo The Wall Street Journal cho hay tỷ phú Elon Musk cảm thấy thất vọng khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bị cấm trên Twitter, theo những người gần đây đã nói chuyện với ông trùm công nghệ.

Bài báo cũng tiết lộ ông Musk đã bất đồng quan điểm với cựu CEO của Twitter về việc khóa tài khoản ông Trump. Theo một cấp phó của ông Musk, vị tỷ phú "kịch liệt phản đối việc kiểm duyệt, đặc biệt là đối với một tổng thống đang tại nhiệm" và nói quyết định của Twitter là "điên khùng".

Tỷ phú Elon Musk.

reuters

Kể từ khi CEO của Tesla và SpaceX đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, các cá nhân bị khóa tài khoản trên mạng xã hội này đã hỏi khi nào họ sẽ lấy lại được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, ông Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News rằng ông sẽ không trở lại Twitter. Thay vào đó, ông sẽ tham gia mạng xã hội mới của riêng mình mang tên "TRUTH social".

"Tôi hy vọng Elon mua Twitter vì anh ta sẽ cải thiện nó và anh ta là người tốt, nhưng tôi sẽ ở trên TRUTH", cựu tổng thống Mỹ nói. "Mấu chốt là không, tôi sẽ không quay lại Twitter".

Nhìn lại thương vụ tung 44 tỉ USD tiền mặt mua đứt Twitter của tỉ phú Elon Musk

Ông Trump đã bị khóa tài khoản Twitter cá nhân vào tháng 1.2021, sau khi đám đông ủng hộ ông cố gắng ngăn chặn quá trình chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 bằng cách xông vào Điện Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ. Các tweet (bài đăng trên Twitter) của ông Trump đã vi phạm quy định của mạng xã hội về việc không truyền bá thông tin sai lệch và xúi giục bạo lực.

Cả cựu tổng thống Mỹ và ông Musk đều đã đăng nhiều tweet gây tranh cãi trong suốt thời gian họ sử dụng Twitter.

Ông Musk tin rằng ông có thể sửa chữa Twitter và tự nhận mình là "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận". Song theo một bài viết trên trang Business Insider, ông từng đe dọa sẽ kiện các blogger vì họ chỉ trích ông, và cũng từng sa thải nhân viên vì họ bất đồng ý kiến với ông.

"Chúng tôi đang thu hút hàng triệu người và những gì chúng tôi nhận thấy là phản hồi trên TRUTH tốt hơn nhiều so với trên Twitter", ông Trump nói với Fox News. "Twitter có các chương trình tự động hóa (bot) và tài khoản giả mạo, và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.