Em bé Sài Gòn vẽ tranh tặng chú bộ đội phát rau trong hẻm nhỏ

12/09/2021 15:10 GMT+7

Bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và em gái Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) nhà ở phường 4 quận 5, vì yêu mến chú bộ đội ngày ngày phát rau cho hẻm nhà đã cùng nhau vẽ bức tranh rồi xin mẹ ra tặng mấy chú.

Bức tranh dễ thương này là tác phẩm của bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và em gái Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) ở phường 4, Q.5, TP.HCM. Vì yêu mến chú bộ đội ngày ngày phát rau cho hẻm nhà bị phong tỏa, 2 chị em đã cùng nhau vẽ bức tranh rồi xin mẹ ra tặng mấy chú.

Bức tranh hai em bé Sài Gòn vẽ tặng các chú bộ đội phát rau

"Mấy lần chú bộ đội và cô tình nguyện viên xuống thì các bé coi và thích lắm. Bé nói bé muốn vẽ tặng cho mấy chú bộ đội tại bé cũng thích vẽ. Chiều đó mấy chú bộ đội vừa bán xong cho bà con trong hẻm thì bé vẽ trong buổi chiều luôn", chị Thùy Liên, mẹ hai bé nói.
Sau khi nhận được món quà nhỏ dễ thương, các chiến sĩ mang hai bộ đồ bộ đội dành cho thiếu nhi và cặp đèn lồng đèn trung thu tặng cho hai bé. 

Các chiến sĩ đội tặng quần áo bộ đội và lồng đèn trung thu cho các bé

Lê Nam

Cả gia đình chị Thùy Liên từng là F0 Covid-19, những ngày đầu ở nhà tự điều trị, chị Liên khá hoang mang vì có bà ngoại 72 tuổi và bé nhỏ nhất 3 tuổi. Hai bé nhỏ cũng sốt trên 39 độ. Sau khi bình tĩnh uống thuốc và ăn uống đầy đủ, các thành viên hạ sốt và dần qua cơn bệnh.

1 kỉ niệm đẹp sau những ngày chiến đấu với dịch bệnh của gia đình

Lê Nam

Trong những ngày cả gia đình tự điều trị ở nhà, những phần rau tươi, gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 mà các chú bộ đội và tình nguyện viên mang đến hỗ trợ gia đình trong hẻm nhỏ khiến chính bản thân hai vợ chồng chị Liên cảm kích, các em bé tuy còn nhỏ những cũng dành nhiều sự cảm mến cho các chú bộ đội. Bởi vậy, hễ cứ thấy xe rau củ quả, trứng sạch của đoàn phương xuất hiện, ai cũng đón chào, quý mến. Bản thân chị Liên cũng coi đây là kỉ niệm đẹp của gia đình nói chung và hai con gái nhỏ nói riêng trong những ngày chiến đấu với dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.