Êm bụng lúc nửa đêm với mực chiên nước mắm

01/06/2014 04:48 GMT+7

Không mất nhiều thời gian, món mực chiên nước mắm sẽ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn thỏa sức với các trận cầu mà không hề mất sức.

Ăn khuya chẳng là phải điều các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Nhưng thực tế mà nói, nếu bạn thức liên tù tì mấy giờ đồng hồ để “lăn theo trái bóng trên màn ảnh” mà treo cái dạ dày lên thì chắc chẳng đủ hứng thú và cũng chẳng đủ sức mà “lăn”. Không mất nhiều thời gian, món mực chiên nước mắm sẽ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn thỏa sức với các trận cầu mà không hề mất sức.
>> Làm khô mực ngào ớt lai rai mùa World Cup
>> Mực chiên giòn - món ăn chơi gây nghiện

Êm bụng lúc nửa đêm với mực chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- Mực lá nguyên con: 1 kg

- Ớt Đà lạt: 2 trái nhỏ khác màu

- Tỏi: 50 gr

- Hành lá: 50 gr

- Hành tây: 100 gr

- Ớt sừng: 50 gr

- Gia vị: nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Mực làm sạch, để nguyên con.

- Ớt Đà Lạt: rửa sạch, bỏ hạt, cắt ô vuông

- Tỏi: lột vỏ, cắt lát mỏng.

- Hành lá: rửa sạch, sử dụng phần đầu hành.

- Hành tây: rửa sạch, lột vỏ, cắt múi cau.

- Ướp mực với một ít nước mắm, tiêu, bột ngọt, để 15 phút cho thấm.

- Dùng que tre xiên dọc theo con mực, chiên ngập dầu cho mực vừa chín tới.

- Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, một ít đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, khuấy tan đều. Phi thơm dầu với tỏi bằm, cho hỗn hợp nước mắm vào rim.

- Cho dầu vào chảo, xào qua rau củ, cho hỗn hợp nước mắm vào, đảo đều trên lửa lớn, sau đó cho mực vào đảo tiếp thêm một lát.

- Mực cắt miếng xéo vừa ăn, cho ra đĩa. Xếp rau củ lên trên con mực, trang trí đẹp mắt,

- Dùng kèm tương ớt.

Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.