'Encanto' của Disney dẫn đầu doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ tuần qua

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
06/12/2021 14:55 GMT+7

Không có bất kỳ phim mới nào tạo đột phá doanh thu phòng vé cuối tuần qua ở Bắc Mỹ. Bộ phim hoạt hình Encanto của Disney một lần nữa ghi dấu ấn vị trí số một trên bảng xếp hạng phòng vé.

Trong tuần thứ hai ra mắt, Encanto thu về 12,38 triệu USD từ 3.980 rạp chiếu ở Mỹ và Canada. Điều đó đánh dấu sự sụt giảm 54% so với ngày ra mắt và đẩy tổng doanh thu hai tuần tại Bắc Mỹ của bộ phim lên 57,6 triệu USD.

Nữ ca sĩ Adassa tham dự buổi ra mắt phim Encanto tại Nhà hát El Capitan ở Los Angeles, California (Mỹ) ngày 3.11

REUTERS

Mức giảm hơn 50% từ cuối tuần đầu tiên sang tuần thứ hai là phù hợp với các phim phát hành dịp Lễ Tạ ơn gần đây của Disney, chẳng hạn như Moana năm 2016 (giảm 50%), Coco năm 2017 (giảm 45%), Ralph Breaks the Internet năm 2018 (giảm 54%) và Frozen II năm 2019 (giảm 59%). Các bộ phim hoạt hình trước đây của Disney có thể tạo ra những khởi đầu mạnh mẽ hơn tại các phòng vé trong nước, tuy nhiên, những bộ phim đó không chiếu tại rạp trong thời đại dịch.

Covid-19 vẫn còn, Encanto rõ ràng là phim đang ăn khách tại phòng vé. Cuộc phiêu lưu gia đình, với các bài hát của Lin-Manuel Miranda sẽ “hạ cánh” trực tuyến trên Disney Plus sau khi chiếu độc quyền tại rạp trong 30 ngày.

Mặc dù các bộ phim kinh phí lớn bắt đầu quay trở lại các rạp chiếu phim nhưng lượng khán giả đến rạp vẫn ít. Tuy nhiên, các hãng phim và nhà sản xuất phim ở Hollywood vẫn lạc quan rằng bộ phim mới nhất của Steven Spielberg, bom tấn Spider-Man: No Way Home và sự trở lại của The Matrix: Resurrections của nữ đạo diễn Lana Wachowski với ngôi sao Keanu Reeves ra rạp ngày 22.12 sẽ là sự kết hợp đủ mạnh để tăng doanh thu phòng vé tháng 12.

Bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ gần giống với kết quả cuối tuần trước, với Ghostbusters: Afterlife ở vị trí thứ hai, House of Gucci giữ vị trí thứ ba và tác phẩm của Marvel Eternals ở vị trí thứ năm. Vị trí thứ tư thuộc về Christmas With the Chosen: The Messengers.

Ghostbusters: Afterlife trong tuần thứ ba ra mắt đã thu về 10,35 triệu USD từ 4.059 rạp chiếu Bắc Mỹ. Trong thời đại dịch, bộ phim vượt qua mốc 100 triệu USD ở Bắc Mỹ vào ngày 5.12.

Ở một diễn biến khác, Lady Gaga tiếp tục là tâm điểm để tăng doanh thu rạp chiếu. Bộ phim mới nhất của cô - House of Gucci thu về 6,77 triệu USD từ 3.477 rạp ở Mỹ và Canada. Sau khi ra mắt với 21 triệu USD vào cuối tuần Lễ Tạ ơn, House of Gucci đã tăng tổng doanh thu nội địa của mình lên 33,6 triệu USD, một kết quả không tồi vào thời điểm hầu hết các bộ phim dành cho người lớn trong thời đại dịch phải vật lộn để đạt được 10 triệu USD khi ra rạp. Nhưng doanh thu phòng vé thời Covid-19 có thể không đủ để đảm bảo House of Gucci có lãi. Vì kinh phí sản xuất phim lên đến 75 triệu USD và nhiều triệu USD khác để quảng cáo, House of Gucci sẽ cần khán giả quốc tế hỗ trợ để đưa bộ phim thoát khỏi cảnh thua lỗ.

Danh ca Lady Gaga đóng chính phim House of Gucci

IMDB

Eternals mang về 3,8 triệu USD từ 3.230 rạp chiếu cuối tuần này. Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh - với sự tham gia diễn xuất của Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Salma Hayek và Angelina Jolie - đã thu về 156 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. Đây là con số ấn tượng, mặc dù thấp hơn một chút so với thành tích cao ngất ngưởng thường thấy ở các sản phẩm của Marvel.

Ngoài Encanto, bộ phim tội phạm nổi tiếng House of Gucci của MGM và Ghostbusters: Afterlife của Sony đều khá im ắng trên mặt trận phòng vé. Khán giả chờ đợi bộ phim West Side Story của Steven Spielberg ra rạp ngày 10.12 và cuộc phiêu lưu của Tom Holland trong bom tấn Spider-Man: No Way Home lên màn ảnh rộng vào ngày 17.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.