Facebook bắt đầu thử nghiệm dịch vụ đăng ký xem video tính phí

0 Thanh Niên Online

Facebook đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký video ở phần Watch, có thể bạn sẽ nhầm lẫn với dịch vụ “đăng ký fan” mà Facebook đưa ra vào tháng trước, còn đây là phần đăng ký video trả phí với nội dung truyền hình độc quyền.

Các series video hài hước của CollegeHumor sẽ được phát trên Facebook dưới dạng nội dung trả phí /// Ảnh chụp màn hình
Các series video hài hước của CollegeHumor sẽ được phát trên Facebook dưới dạng nội dung trả phí
Ảnh chụp màn hình

Theo đó, dịch vụ đăng ký fan được tạo ra để mọi người hỗ trợ các “thần tượng” của họ sáng tạo và cho phép truy cập vào nội dung độc quyền, hầu hết những người làm nội dung số (sáng tạo) đều sử dụng hình thức “đăng ký fan” để làm mô hình kinh doanh của họ trên mạng xã hội. Còn với dịch vụ đăng ký video mới được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung (giới xuất bản) với các doanh nghiệp kinh doanh stream video và đã có sẵn một danh mục video nhất định.

Được biết, nền tảng này đã hợp tác với CollegeHumor và các đối tác khác bao gồm cả các kênh BritBoxTV, MotorTrend On Request và Tastemade Plus để thử nghiệm mô hình đăng ký mới. Đây là mô hình mà Facebook cho rằng sẽ kết hợp các trải nghiệm phát (stream) video truyền thống với các hình thức tương tác mạng xã hội của Facebook. "Khi đăng ký dịch vụ video tính phí trên Facebook, các nội dung và đối thoại của các show diễn dành cho fan có thể diễn ra ở một nơi mà tại đó các fan sẽ có cơ hội tham gia Watch Party hoặc trao đổi với những fan hâm mộ khác về các nội dung hoặc tập phim đang stream trên nền tảng mà họ tham gia”.

Theo Engadget, danh mục loạt bản gốc DROPOUT của CollegeHumour hiện đã có sẵn trên Facebook - bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí hoặc đăng ký trả phí ngay với mức giá khởi điểm từ 4,99 USD/tháng. Trong khi dropout.tv có mức phí đăng ký khởi điểm 3,99 USD/tháng dành cho các khách hàng đăng ký theo năm.

Dù có vẻ như Facebook đang hướng tới một mô hình kinh doanh video trả phí, nhưng phát nguôn viên của Facebook cho biết ý tưởng này không phải chỉ gói gọi trong các show truyền hình hay phim ảnh. Thay vào đó, “ý tưởng của chúng tôi với việc đăng ký video trả phí chính là hỗ trợ mô hình kinh doanh mới giúp mang lại nhiều nội dung tuyệt vời hơn cho Facebook. Ngoài ra, Watch sẽ luôn là một nền tảng để hỗ trợ các mô hình kinh doanh khác nữa, bao gồm cả quảng cáo và các nội dung chia sẻ miễn phí".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm